Người tìm việc toàn cầu có nhiều cơ hội hơn trong quý 3 năm 2017

0 Thanh Niên Online
 /// Ảnh minh họa: Shutter Stock - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Theo khảo sát triển vọng việc làm mới nhất của ManpowerGroup (tập đoàn cung cấp những giải pháp nhân lực sáng tạo gần 70 năm qua trên toàn thế giới có trụ sở tại Mỹ), người tìm việc trên toàn cầu sẽ có nhiều cơ hội hơn trong quý 3 năm 2017.
Kết quả khảo sát từ 58.000 doanh nghiệp trên khắp 43 quốc gia và lãnh thổ cho thấy các doanh nghiệp thuộc 41 trong số 43 quốc gia đều lên kế hoạch tuyển thêm nhân viên, với mức độ tự tin tuyển dụng mạnh nhất tại Nhật, Đài Loan, Hungary và Mỹ; trong khi Ý, Cộng hòa Czech và Phần Lan lại có triển vọng tuyển dụng yếu nhất.
Ông Jonas Prising, Chủ tịch và CEO Tập đoàn ManpowerGroup, cho biết: “Trên toàn cầu, kế hoạch tuyển dụng từ các doanh nghiệp đều có dấu hiệu tiến triển. Đồng thời, chúng ta đang chứng kiến tác động của cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra. Với triển vọng tuyển dụng lạc quan như vậy, con người cần sẵn sàng cho những công việc mới cũng như kỹ năng mới cần có cho tương lai”.
Người tìm việc toàn cầu có nhiều cơ hội hơn trong quý 3 năm 2017 - ảnh 2
Tình hình tuyển dụng trên thế giới trong quý 3 năm 2017 khá sáng sủa
Ảnh minh họa

Riêng khu vực châu Á Thái Bình Dương, việc tuyển dụng được dự đoán sẽ tăng tại 8 quốc gia và lãnh thổ trong suốt quý 3 năm 2017. Triển vọng tuyển dụng tại Nhật và Đài Loan là mạnh nhất, trong khi Trung Quốc và Singapore có triển vọng yếu nhất. Trong khi đó, thị trường lao động tại Ấn Độ được dự báo tiếp tục chậm lại trong quý 3, sau 6 quý giảm liên tiếp.
Còn các doanh nghiệp khắp nước Mỹ đều có dấu hiệu tích cực nhưng vẫn thận trọng vì bất ổn kinh tế chưa hề hạ nhiệt. Gần như cứ 4 doanh nghiệp sẽ có 1 doanh nghiệp (24%) lên kế hoạch tuyển dụng trong quý 3 và 70% số doanh nghiệp còn lại dự định duy trì số lượng nhân viên.
Khảo sát trên được đưa ra bởi ManpowerGroup, là tập đoàn cung cấp những giải pháp nhân lực sáng tạo gần 70 năm qua trên toàn thế giới có trụ sở tại Mỹ. ManpowerGroup đặt nền móng cho ngành tư vấn và cung cấp các giải pháp nhân lực toàn diện trên toàn cầu từ năm 1948.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm