Giới thiệu

Theo kết quả đo lường của Bloomberg (Bloomberg Global City Breakfast Index): Người Hà Nội mất tới 12% chi phí hằng ngày cho bữa sáng trong khi các quốc gia ở khu vực Bắc Mỹ và Tây Âu - nơi có nền kinh tế phát triển nhất lại là nơi có chi phí dành cho bữa sáng thấp nhất (dưới 1,8% thu nhập hằng ngày).

Ở châu Á, mức chi này của người dân Osaka - Nhật Bản chỉ là 1%. Trong khi thu nhập trung bình của người Hà Nội chỉ bằng 1/8 thu nhập trung bình của người dân ở Osaka. Điều này cho thấy người Hà Nội rất chú trọng bữa sáng, theo phương châm ‘ăn sáng như vua’. Cùng khám phá phong cách lẫn văn hóa ăn sáng của người Việt khắp nơi trên cả nước trong bài viết đặc biệt do Thanh Niên thực hiện.

Báo Thanh Niên
21/04/2017

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

Bùng binh cây gỏ

Người Hà nội ăn sáng cực cái giò , mõi con mắt và ăn xong thì khoắn ( xếp hàng , kiếm bàn , ngồi lâu quá chủ quán chửi ) Người Sài Gòn ngồi an vị rồi mới kêu , ăn rồi thong thả xỉa răng , bấm tin nhắn cho chiến hửu tối qua nhậu khuya quá về bà xả nhằn Miền Trung vừa ăn vừa ngó ( họ rất chừng mực ) Người Miền Tây . Bớ cô Hai cho tui tô hủ tíu thêm ngò và nước nhiều như dòng chợ nổi này . Để mai này tui vẩn còn nhớ hủ tíu của cô theo từng con nước

VTA

Trình độ gì mà sai chính tả nhiều vậy???? Làm ơn kiểm duyệt trước khi đăng nhé.

tee tee

Cái kiểu ăn uống vừa mắc mỏ, dịch vụ không có, có ly trà đá cũng tính tiền, tự chực chờ và tự phục vụ như ở HN, ngon mấy mình cũng không tham gia. Ôi văn hoá ẩm thực HN rất đặc trưng thời bao cấp.

Văn Minh

Chỉ có người Sài Gòn là chịu khó ăn ở ngoài thôi, các vùng khác đặc biệt là ngoài Bắc và Trung thì người dân chủ yếu ăn ở nhà, sáng ăn ở nhà, trưa chạy về nhà ăn, tối về nhà ăn. Nếu đặt tiêu chí hoành tráng nhất (thiểu số) là dân Sài Gòn có thể không chơi sang bằng dân Hà Nội nhưng nếu đặt tiêu chí ăn sang trung bình (đa số) cũng từng vùng thì dân Sài Gòn ăn đứt tất cả các vùng miền khác trên cả nước.

Tư râu

Bạn Văn Minh được một cái bạn nói qua chính xác ! Người Sài Thành rất bình dân không nhất thiết bạn phải ăn mặc sang trọng , cứ quần sọt áo thun vào quán hủ tíu người Hoa thì họ gọi bạn nào là xì thẩu hay ông chủ ăn ăn gì ?

Tiến Phúc

Có bạn người nói với tui: ăn cái gì thì chỉ mình biết thôi, nên ăn đơn giản ở nhà cho xong, còn mặc gì thì hàng xóm cơ quan ai cũng biết nên phải diện đồ hoành tráng vào

Kim Chi

Từ khi đọc báo có thông tin Tiệm ăn sử dụng gia vị rẻ tiền,độc hại để nấu Phở,Bún,Mì nên chuyển sang ăn Sáng tại nhà- Chịu khó dậy sớm nấu cho Cả nhà...Như chiều tối luộc thịt,xươngnấu nước để vào tủ lanh..sáng luộc Nui Mì rất nhanh.

Văn Nhân

Tôi bắt đầu làm việc sáng lúc 7h, nên 6h30 là phải lon ton trên đường, đôi khi bánh mì nuốt còn muốn nghẹn! Đúng là hoành tráng!

dan oan

món nào cũng có nước mắm hèn chi người Việt Nam mê ngủ trưa (ăn mặn gây buồn ngủ)dậy thì lo tìm chỗ nhậu,

if ($('#tab-content658950 .comment-item').length >= parseInt($('#commentcount658950').val())) { $('#loadmore_comments658950').parent().remove(); }

Bình luận

insertCity(658950); var commentcount = 18; $('.comment-item time').each(function() { var d = new Date(eval($(this).attr('rel'))); d.setHours(d.getHours() - 7); var n = new Date(); if (d > n) { $(this).parents('.comment-item').hide(); commentcount--; } }); if (commentcount != 18) { $('#commentcount658950').val(commentcount); if (commentcount > 0) { $('#ccc').html('(' + commentcount + ' nhận xét)'); } else { $('#ccc').hide(); } }
Liên hệ tòa soạn Báo lỗi