Người vô gia cư đút thẻ từ vào máy, thức ăn đồ dùng tự 'nhả' miễn phí

2 Thanh Niên Online
Đây được coi là chiếc máy cung cấp miễn phí thức ăn và nhu yếu phẩm tự động đầu tiên trên thế giới dành cho người vô gia cư. 
Người vô gia cư có thể lấy 3 thứ miễn phí trong một ngày từ chiếc máy này /// Ảnh: Chụp từ clip trên Metro Người vô gia cư có thể lấy 3 thứ miễn phí trong một ngày từ chiếc máy này - Ảnh: Chụp từ clip trên Metro
Người vô gia cư có thể lấy 3 thứ miễn phí trong một ngày từ chiếc máy này
Ảnh: Chụp từ clip trên Metro
Chiếc máy đầu tiên được lắp đặt vận hành tại Nottingham, Anh Quốc. Thức ăn và nhu yếu phẩm như quần áo sạch, bàn chải đánh răng cùng các mặt hàng khác được cung cấp sẵn trong máy. Người vô gia cư được cấp thẻ từ riêng, chỉ việc đút nó vào máy như chiếc chìa khóa để nhận các nhu yếu phẩm này. Mỗi ngày, họ chỉ được lấy miễn phí 3 thứ trong máy, theo Metro.
Chiếc máy do tổ chức từ thiện Action Hunger quản lý, với sự hỗ trợ nguồn thức ăn như trái cây tươi hay bánh mì cùng nhu yếu phẩm từ nhiều siêu thị khác nhau.

Chỉ những người vô gia cư được chính quyền cấp thẻ từ mới tiếp cận được nguồn thực phẩm và đồ dùng miễn phí này. Các siêu thị như Waitrose, Tesco và Sainsbury’s tài trợ nguồn thực phẩm thường xuyên, trong khi các tình nguyện viên sẽ lo khâu đưa hàng hóa vào máy.

Action Hunger cho biết, chiếc máy thứ 2 cung cấp thức ăn tự động dành cho người vô gia cư sẽ sớm được lắp đặt tại thành phố Manchester (Anh), và một máy khác cũng sẽ xuất hiện ở New York (Mỹ) vào tháng 2.2018.

Số trường hợp vô gia cư tại Anh hiện đã là 307.000 người, vượt quá dân số của Newcastle. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khảng

Khảng

Ở VN có máy này thì hay quá. nhưng phải cử người bảo vệ máy.
Hai

Hai

dự án rất nhân văn. mùa giáng sinh đọc tin này thấy an lành

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người được cho là đón lõng để xin quà cứu trợ /// ẢNH: TRẦN QUYẾT T.

Dậy sóng chuyện 'đội quân' ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh

Mạng xã hội Facebook dậy sóng trước hình ảnh về một “đội quân” sinh sống hai bên đường ở xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) có nhà bị ngập nhẹ nhưng đã “đón lõng” để xin quà cứu trợ của các đoàn xe thiện nguyện, hảo tâm đang đi giúp bà con miền Trung.
Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.  /// Ảnh: FBNV

Chàng trai cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Ngập lời khen thiết thực, tinh tế

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.
/form>