Nhà 4 tầng nứt toác, đổ nghiêng giữa Hà Nội

4 Thanh Niên Online
Nhiều năm nay, người dân trong ngõ Quan Thổ 1, P.Ô Chợ Dừa (Q.Đống Đa, Hà Nội) luôn nơm nớp lo sợ khi sống cạnh ngôi nhà 4 tầng nghiêng ngả, nứt toác, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.
Ngôi nhà nghiêng và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào /// Ảnh Phạm Dự Ngôi nhà nghiêng và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào - Ảnh Phạm Dự
Ngôi nhà nghiêng và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào
Ảnh Phạm Dự
Đó là nhà số 177, nằm sâu trong ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) đã bị bỏ không từ năm 2012. Hiện ngôi nhà xuất hiện nhiều vết nứt nguy hiểm.  
Bên cạnh ngôi nhà số 177 là các nhà 161, 179, 181 và 183. Theo quan sát thì hiện tại, nhà số 177 đang nghiêng về hướng nhà 161.
Theo bà Phạm Thị Sen, chủ ngôi nhà số 161: “7 ngôi nhà liền kề ở khu vực này đều do một chủ xây vào khoảng năm 1999, sau đó bán cho những người khác. Cách đây chừng 7-8 năm, ngôi nhà số 177 bắt đầu có hiện tượng nghiêng và rạn nứt. Đến năm 2012 thì nghiêng nghiêm trọng hơn nên chủ nhà đã bỏ không và đi ở nơi khác".
Nhà 4 tầng nứt toác, đổ nghiêng giữa Hà Nội - ảnh 1
Ngôi nhà số 177 nghiêng hẳn sang bên phải (nhà số 161)
Ảnh Phạm Dự
"Hiện tại, nhà tôi và nhà số 177 cách nhau một con ngõ chừng 1,5 m, tuy nhiên tầng 4 của ngôi nhà 177 đã nghiêng sát vào nhà tôi. Lấy thước đo chỉ cách đúng 80 cm, chúng tôi vô cùng sợ hãi”, bà Sen nói.
Bà Sen cho biết thêm, cách đây 7-8 tháng, trên tầng 4 còn rơi xuống cả một miếng vữa to trúng vào yếm xe của một người đi qua đường, nhưng rất may không việc gì. "Chúng tôi cũng đã gửi đơn lên chính quyền nhưng không hiểu sao đến nay vẫn chưa giải quyết? Nhiều hôm mưa to, gió lớn, tôi cùng con cháu toàn phải qua nhà họ hàng ngủ nhờ vì lo sợ. Sau vụ sập nhà ở cửa Bắc thì lại càng lo sợ hơn nữa”, bà Sen chia sẻ.
Sự nguy hiểm càng đe dọa cư dân trong ngõ Quan Thổ 1 này hơn, khi theo một người dân, nhà số 177 và 179 cùng chung một móng và chung tường. Nhà số 181 và 183 cũng tương tự nên sự nguy hiểm rình rập ngày càng lớn. Hiện tại, nhà số 179 vẫn đang có khá đông người sống, nhưng chủ yếu là thuê trọ.
Theo quan sát của chúng tôi, nhà số 179 đang nghiêng theo nhà số 177. Con ngõ dẫn vào 7 ngôi nhà từ 163 đến 165 cũng bị nứt toác, vỡ vụn.
Những hình ảnh chúng tôi vừa ghi nhận:
Nhà 4 tầng nứt toác, đổ nghiêng giữa Hà Nội - ảnh 3
Nhà 4 tầng nứt toác, đổ nghiêng giữa Hà Nội - ảnh 4
Ngôi nhà số 177 nghiêng làm con ngõ nhỏ bên cạnh bị nứt toác bề mặt
Ảnh Phạm Dự
Nhà 4 tầng nứt toác, đổ nghiêng giữa Hà Nội - ảnh 5
Nhà 4 tầng nứt toác, đổ nghiêng giữa Hà Nội - ảnh 6
Ngôi nhà này đang bỏ không 4 năm nay
Ảnh Phạm Dự
Nhà 4 tầng nứt toác, đổ nghiêng giữa Hà Nội - ảnh 7
Nhà 4 tầng nứt toác, đổ nghiêng giữa Hà Nội - ảnh 8
Những vết nứt đáng sợ khắp nhà
Ảnh Phạm Dự
Nhà 4 tầng nứt toác, đổ nghiêng giữa Hà Nội - ảnh 9
Bà Phạm Thị Sen, chủ ngôi nhà số 161 đang chỉ sự nguy hiểm của ngôi nhà cho chúng tôi
Ảnh Phạm Dự
Nhà 4 tầng nứt toác, đổ nghiêng giữa Hà Nội - ảnh 10
Con ngõ nhỏ bị thu hẹp dần từ dưới lên cao
Ảnh Phạm Dự

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danh

Danh

Chính quyền đâu mà lại để nhà nghiêng gần sập thế này. Lại 2 nhà chung một móng nữa. Đến khi đổ sập như 43 Cửa Bắc lúc đấy lại kêu aii.
Trí

Trí

Tôi đã đi và thấy những nhà như này ở HN không thiếu, các nhà báo Thanh Niên hãy làm mạnh nữa đi để vì một HN không còn sập nhà, không còn tang thương. :(((
Nam

Nam

Cứ từ từ!
Hà Nội không vội được đâu!!!
tonydo

tonydo

Hồi khởi sự xây cất chủ nhà hay nhà thầu ko làm nền cho chắc bằng cách đóng Cừ đá hay cừ tràm cho sâu;phải đóng cừ cho đến đất cái nền nàh mới Vững Chắc.Tuy nhiên cừ phải tuỳ thuộc ngôi nhà xây mấy từng;chẳng phải chì đóng Cừ rồi xây cao 100 Từng là ko an toàn kể Chắc.Thử xem Chùa Vĩnh Nghiên cất trên đám rau Muống ;nhưng nhờ có KTS cùng mấy nhà địa chức phối hợp nên ngôi chù chùa VN cất từ năm 1964 đến nay ko 1 lằng nứt răng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm