Nhà đẹp: Nhà phố 42 m2 thông thoáng

Thiên An

Thiên An

Ảnh: Oki Hiroyuki

2 Thanh Niên Tuần San
House 304 được xây dựng trên nền đất phân theo lô ngang 3,5 m dài 12 m, là ngôi nhà đặc trưng cho kiến trúc nhà đô thị VN.
Nhà bị bao vây bởi 3 mặt tiếp giáp với nhà lân cận, mặt tiền sát đường là bài toán khó cho người thiết kế.
Nhà phố 42 m2 1Phòng khách liền kề bếp theo thiết kế hiện đại
Kiến trúc sư Đàm Huỳnh Quốc Vũ và Lê An Ni từ Công ty Kiến trúc O (Nguyễn Văn Nguyễn, Q.1, TP.HCM) đã hóa giải hạn chế đó khi tạo ra không gian tươi sáng, thông thoáng và dễ chịu cho ngôi nhà. Đặc biệt là sự bố trí để từ trước ra sau nhà ánh sáng trải dài theo phương ngang và từ tầng trệt lên đến mái theo phương đứng, mở dần ra bầu trời, tận dụng ánh sáng thiên nhiên để chiếu sáng toàn bộ không gian.
Vẫn sử dụng tông màu trắng và màu gỗ chủ đạo, điểm nhấn chủ yếu của ngôi nhà là cây xanh và ánh sáng tự nhiên. Theo kiến trúc sư Đàm Huỳnh Quốc Vũ: “Tất cả là chủ ý của chúng tôi để tạo ra một không gian hiện đại và tiện nghi, tươi mới và chân thực - ở ngôi nhà này thẩm mỹ trong sáng và công năng rõ ràng là hiện thân cuộc sống của người Việt trẻ”.
Nhà phố 42 m2 2Phòng ngủ đơn giản
Nhà phố 42 m2 3Mảng xanh trong nhà phố
Nhà phố 42 m2 4Giải pháp đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà
Nhà phố 42 m2 5Góc bếp ấm áp

Bình luận

User
Gửi bình luận
tran khang

tran khang

nhà mình có 1 lầu mà cây giếng trời(phát tài núi, rất chịu bóng râm) ra đi sau 4 tháng. Nhà này 3 lầu, ánh mặt trời xuống bằng niềm tin chính ngọ
An

An

Mình thích giải pháp lấy ánh sáng của ngôi nhà này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gia đình chị Hạnh đã có kết quả âm tính Covid-19 và được xuất viện về nhà sau thời gian điều trị /// ẢNH: NVCC

Gia đình 3 người nhiễm Covid-19: Cha mẹ đồng lòng phải khỏe vì con gái 2 tuổi

Cầm kết quả dương tính Covid-19, chị B.T.H.Hạnh (25 tuổi, Q.7, TP.HCM), như nhiều người chị mất bình tĩnh, tay chân run lẩy bẩy, bật khóc như một đứa trẻ. Vài ngày sau, chồng và con gái 2 tuổi của chị cũng thành F0. Đối mặt nỗi sợ, rồi nhìn con nhỏ vợ chồng chị động viên nhau, cùng sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ để khỏi bệnh.