Nhặt được túi vàng, học sinh lớp 6 trả lại người đánh rơi

1 Thanh Niên Online
Sau khi nhặt được túi vàng, em Đinh Tiến Dũng, học sinh lớp 6A4, Trường THCS Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh, đã cùng mẹ đến trình công an tìm người đánh rơi để trả lại.
 
Em Đinh Tiến Dũng trao trả lại số vàng cho chị Đào Thị Linh /// Ảnh Công an tỉnh Quảng Ninh cung cấp Em Đinh Tiến Dũng trao trả lại số vàng cho chị Đào Thị Linh - Ảnh Công an tỉnh Quảng Ninh cung cấp
Em Đinh Tiến Dũng trao trả lại số vàng cho chị Đào Thị Linh
Ảnh Công an tỉnh Quảng Ninh cung cấp
Hôm nay (1.11), Công an thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã tổ chức trao trả 3 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng và 1 hoa tai vàng (tổng cộng khoảng 1 cây vàng) cho chị Đào Thị Linh (28 tuổi, trú tại tổ 4 khu 12, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả). Đây là số vàng mà chị Linh đánh rơi và được học sinh Đinh Tiến Dũng nhặt được vào sáng ngày 31.10.
Em Đinh Tiến Dũng cho biết, khoảng 12 giờ ngày 31.10, trên đường đi học về, đến tổ 4, khu 14, phường Mông Dương thì nhặt được một túi vải màu đỏ chứa số vàng trên. Dũng mang số vàng về nhà và kể lại chuyện cho mẹ là chị Nguyễn Thị Quyên (43 tuổi) nghe.
Ngay sau đó, chị Quyên cùng Dũng đem số vàng trên đến trình báo với Công an phường Mông Dương để tìm người đánh rơi. Đến 17 giờ, ngày 31.10, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tìm được chủ nhân túi vàng là chị Đào Thị Linh. Chị Linh đã rất xúc động khi nhận được số vàng mà chị Quyên, cháu Dũng đã trả.
Theo ông Nguyễn Thạch Long, Phó chủ tịch UBND phường Mông Dương, hành động đẹp của cháu Dũng và gia đình rất cần được biểu dương để làm tấm gương cho mọi người noi theo. UBND phường đã báo cáo sự việc đến UBND thành phố Cẩm Phả và ngành giáo dục để kịp thời khen thưởng học sinh Đinh Tiến Dũng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

Nhặt được vàng, đem trả lại cho người mất -1 HÀNH ĐỘNG ĐẸP, 1 TẤM GƯƠNG RỰC RỠ HÀO QUANG. Rất hoan nghênh chị Nguyễn thị Quyên & con là H/S Đinh tiến Dũng Tp Cẩm phả, tỉnh Quảng ninh... Đề nghị Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Quảng ninh khen thưởng kịp thời Tấm gương NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm