Nhiều hàng quán TP.HCM mở hờ cửa lén phục vụ khách ăn tại chỗ

52 Thanh Niên Online
Dù đang trong thời gian cách ly xã hội, các cửa hàng ăn uống được yêu cầu ngưng phục vụ khách tại chỗ, nhưng nhiều hàng quán TP.HCM vẫn lén phục vụ khách và đã bị lập biên bản xử phạt, tạm giữ hết bàn ghế.
Quán đặc sản xứ Nghệ đóng hờ cửa nhưng nhận khách vào ăn bên trong /// Ảnh: Diệu Mi Quán đặc sản xứ Nghệ đóng hờ cửa nhưng nhận khách vào ăn bên trong - Ảnh: Diệu Mi
Quán đặc sản xứ Nghệ đóng hờ cửa nhưng nhận khách vào ăn bên trong
Ảnh: Diệu Mi
Sau một thời gian thực hiện cách ly xã hội, nhiều người dân đã bắt đầu chủ quan trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ở TP.HCM, một số hàng quán phục vụ ăn uống vẫn lén mở cửa phục vụ khách.
Sáng ngày 10.4, tổ công tác của 11 phường thuộc UBND Q.2 ra quân kiểm tra về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Nhiều hàng quán TP.HCM mở hờ cửa lén phục vụ khách ăn tại chỗ - ảnh 1

Đi tập thể dục ở công viên nhưng chủ quan không mang khẩu trang cũng bị phạt

Ảnh: Diệu Mi

Sau ít phút đi kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện nhiều người dân chạy xe ra đường không mang khẩu trang, tụ tập đông người ở công viên. Thậm chí, có hàng quán phục vụ ăn uống đóng hờ cửa và lén phục vụ khách bên trong, một số điểm ăn uống vỉa hè cũng bày bàn ghế để khách ngồi ăn sáng.
Chỉ trong ít giờ đi kiểm tra, quận 2 đã xử phạt 21 trường hợp không đeo khẩu trang, 1 trường hợp không chấp hành ngưng kinh doanh và lập biên bản nhắc nhở 10 trường hợp.
Nhiều hàng quán TP.HCM mở hờ cửa lén phục vụ khách ăn tại chỗ - ảnh 2

Việc chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch lúc này rất nguy hiểm

Ảnh: Diệu Mi

Nhiều hàng quán TP.HCM mở hờ cửa lén phục vụ khách ăn tại chỗ - ảnh 3

Dù liên tục kiểm tra nhắc nhở, xử phạt nhưng lãnh đạo quận 2 cho biết người dân đã bắt đầu lơ là trong phòng chống dịch Covid-19

Ảnh: Diệu Mi

Tính từ đầu tháng 4 đến nay, quận 2 đã xử phạt tổng cộng 126 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 25,2 triệu đồng, lập biên bản nhắc nhở 83 trường hợp, xử phạt 22 trường hợp vi phạm hoạt động kinh doanh phục vụ ăn uống cho khách và lập biên bản nhắc nhở 133 trường hợp.
Tất cả các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang bị xử phạt 200 ngàn đồng, các hàng quán phục vụ ăn uống nhận khách tại chỗ thì bị phạt 7,5 triệu đồng/trường hợp, đồng thời bị tạm giữ toàn bộ bàn ghế.

Vòng xoay, ngã sáu Sài Gòn nhìn từ trên cao trong những ngày cách ly xã hội

Theo thống kê từ ngày 28.3 đến nay, thành phố xử phạt 2.482 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 496 triệu đồng.
Hiện lãnh đạo TP.HCM lo ngại tình trạng một số nơi có tâm lý lơ là khi 6 ngày không có ca nhiễm mới. Mặt khác, đường phố dần trở nên đông đúc dù thành phố đã yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy, xí nghiệp…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa

Hoa

Xử phạt kiểu gãi ngứa nên chả ai thèm sợ đề nghị phạt thật nặng vào phạt luôn cả những người ngồi ăn vậy mới sợ
nguyenquang

nguyenquang

Ủng hộ ý kiến của bạn Hoa ! Đề nghị Chính quyền địa phương tích cực siết chặt chỉ thị 16 !
Nguyễn duy trinh

Nguyễn duy trinh

Cần tăng tiền xử phạt lên và lấy tiền đó để xung công ích xã hội chẳng hạn phạt tiền từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng xem có ai sợ không biết liền . Cần phải nghiêm trị những người cố tình vi phạm nghị định chính phủ .
nguyenquang

nguyenquang

Cứ tích cực kiểm tra và phạt nặng vào, ai chống đối thì khởi tố hình sự,..
tài

tài

bớt gặp nhau, bớt ăn nhậu vài bữa có chết đâu!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm