Nhiều tuyến đường Sài Gòn ngập nặng sau mưa

1 Thanh Niên
Trận mưa lớn vào chiều 15.5 đã làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nặng, người dân vô cùng khổ sở vì lội nước, té ngã trên đường về nhà.
Người dân bị ngã khi di chuyển trên đường Hồ Học Lãm, Q.Bình Tân, TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương Người dân bị ngã khi di chuyển trên đường Hồ Học Lãm, Q.Bình Tân, TP.HCM - Ảnh: Ngọc Dương
Người dân bị ngã khi di chuyển trên đường Hồ Học Lãm, Q.Bình Tân, TP.HCM
Ảnh: Ngọc Dương
Trong đó, khu vực ngập nặng nhất là Q.Bình Tân, các tuyến đường ngập nặng là Hồ Học Lãm, Đỗ Năng Tế, Nguyễn Thúc Đường, Lâm Hoành (Q.Bình Tân). Đường Hồ Học Lãm đoạn ngập dài trên 1 km, đến hơn 18 giờ mực nước vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống.
Do nước ngập đúng vào giờ tan tầm nên đoạn đường này càng trở nên nhốn nháo, khó khăn hơn khi di chuyển. Một số người chạy xe máy khỏe mạnh cũng bị té ngã do mặt đường gồ ghề khó quan sát vì nước ngập sâu.
VIDEO: Nước cuồn cuộn gây ngập nặng nhiều tuyến đường TP.HCM sau cơn mưa chiều 15.5.2017
Khu vực Q.5 cũng trong tình cảnh ngập tương tự, đoạn ngập kéo dài trên đường Hồng Bàng và nhiều đường nhánh cạnh bên. Tại giao lộ Hồng Bàng - Phú Hữu, một hàng rào lô cốt bị đổ sập do nước ngập. Lực lượng chức năng địa phương gần đó phải túc trực phân luồng, giăng dây cảnh báo người dân bởi hố sâu.
Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại các quận 12, Tân Bình, Gò Vấp. Chỉ 30 phút sau khi mưa, tuyến đường Phan Huy Ích (đoạn qua P.14, Q.Gò Vấp) ngập kéo dài một đoạn hơn 1 km. Một số đoạn khác trên đường ngập cục bộ từ 10 - 20 cm.
Nhiều phương tiện di chuyển qua khu vực rất khó khăn. Mưa lớn khiến một số hộ tại khu vực có nền nhà thấp trũng bị nước tràn vào. Đến 14 giờ 30, dù mưa đã ngớt, nhưng nhiều đoạn trên đường vẫn còn ngập sâu.
Trong khi đó, mưa lớn cũng làm một số tuyến đường trên địa bàn Q.11 chìm trong nước. Trên đường Lạc Long Quân (đoạn giao với Âu Cơ) nước dâng cao tại khu vực ngã tư, nhiều người và phương tiện dừng đèn đỏ phải đậu ngay dưới dòng nước đen ngòm, một số xe máy di chuyển qua khu vực bị chết máy.
Tại giao lộ Tống Văn Trân - Nguyễn Văn Phú, nước ngập sâu, mỗi lượt xe ô tô qua lại tạo sóng nước tràn vào nhà dân và quán ăn tại khu vực.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam

Nam

Hàng ngày nếu ai đi lại trên các con đường ở SG đều nhìn thấy rất nhiều miệng cống thoát nước bị người dân sống xung quanh bịt kín lại, khi mưa nước làm sao thoát đi?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm