87 học viên được cấp chứng nhận tốt nghiệp đờn ca tài tử

0
Ngày 16.10, Trung tâm văn hóa tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn đờn ca tài tử và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp cho 87 học viên.

Lớp tập huấn do Trung tâm văn hóa phối hợp với CLB đờn ca tài tử TP. HCM tổ chức, nhằm trang bị, bồi dưỡng kiến thức cho những hạt nhân kế thừa và phát triển bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử nam bộ; đồng thời góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, đưa loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trong quá trình tập huấn các học viên đã được học 20 bài bản tổ với 7 chuyên đề do các nghệ nhân dân gian Hoàng Tấn, Bạch Huệ, Út Tỵ, Ba Tư...thuộc câu lạc bộ đờn ca tài tử TP. HCM truyền đạt kiến thức.

                                Phước Hiệp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.