Bảo tồn bản truyền thống của người Bru-Vân Kiều

0
UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định phê duyệt số tiền hơn 6,3 tỉ đồng từ ngồn mục tiêu Quốc gia về văn hóa, giao Sở VH-TT-DL tỉnh thực hiện việc bảo tồn bản truyền thống Ka Lu (dân tộc Bru-Vân Kiều, xã Đakrông, H.Đakrông).

Quy mô của dự án bao gồm hạng mục bảo tồn, tôn tạo 16 nhà dân trong bản và hạng mục bảo tồn các sản phẩm văn hóa phi vật thể gồm: nghệ thuật, các ngành nghề truyền thống và phục hồi các loại hình lễ và lễ hội của người dân địa phương.

Được biết mục tiêu của dự án là sẽ làm cho bản truyền thống Ka Lu thành một địa chỉ đậm giá trị về văn hóa vật thể và phi vật thể của người Bru-Vân Kiều, là khu văn hóa du lịch sinh thái điển hình ở Quảng Trị, góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch tuyến hành lang kinh tế Đông Tây.

Nguyễn Phúc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.