Bắt giữ 16 xe khách cũ nát chuyên chở công nhân

0 Thanh Niên
Trong 2 ngày 15 và 16.7, lực lượng Thanh tra giao thông (Sở GTVT Thanh Hóa) phát hiện và bắt giữ 16 xe khách không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật chuyên vận chuyển công nhân.

Trong 2 ngày 15 và 16.7, lực lượng Thanh tra giao thông (Sở GTVT Thanh Hóa) phát hiện và bắt giữ 16 xe khách không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật chuyên vận chuyển công nhân.

Thanh tra giao thông Thanh Hóa xử lý xe khách cũ nát chuyên chở công nhân Thanh tra giao thông Thanh Hóa xử lý xe khách cũ nát chuyên chở công nhân - Ảnh: Ngọc Minh
Các xe khách này đều đang thực hiện việc đưa - đón công nhân làm việc tại các công ty trong Khu công nghiệp (KCN) Hoàng Long (TP.Thanh Hóa). Qua kiểm tra, lực lượng thanh tra giao thông đã phát hiện hầu hết số xe khách trên đều là những xe khách cũ nát, trong đó một số xe đã hết hạn sử dụng, số còn lại đều là những xe không có phù hiệu, không có thiết bị giám sát hành trình, quá hạn đăng kiểm, không niêm yết tên đơn vị vận tải hành khách, không hợp đồng vận tải hành khách…
Cá biệt, có xe đã được chủ xe tự ý tháo bớt ghế ngồi, biến xe khách thành “xe buýt”, nhằm tăng số lượng vận chuyển. Cơ quan chức năng đang tạm giữ 16 xe này để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đầu năm 2015, Thanh tra giao thông Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị các địa phương và cơ quan chức năng phối hợp xử lý dứt điểm trình trạng các xe không bảo đảm an toàn kỹ thuật chuyên chở công nhân đi làm tại KCN trên. Tuy nhiên, theo ông Trần Văn Trường, Đội trưởng đội Thanh tra giao thông số 3 (Thanh tra giao thông Thanh Hóa), tình trạng xe khách cũ nát đưa đón công nhân tại KCN Hoằng Long vẫn không chấm dứt mà ngày càng diễn ra phức tạp hơn.
“Nhiều khi, chúng tôi bị chủ xe xúc phạm, bất hợp tác. Khi bị phát hiện, tài xế những này tìm cách bỏ chạy, lẩn trốn”, ông Trường nói.
Theo ông Trường, trong thời gian tới, lực lượng thanh tra giao thông sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với cảnh sát giao thông kiên quyết xử lý, không để những xe không bảo đảm an toàn hàng ngày đưa đón công nhân đi làm, phòng ngừa những tai nạn đáng tiếc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.