Các doanh nghiệp Phú Quốc chăm lo bảo vệ môi trường

0
Toàn H.Phú Quốc (Kiên Giang) hiện có 85 khách sạn, resort, nhà nghỉ, phòng trọ du lịch đang hoạt động, với hơn 1.500 phòng (khoảng 2.600 giường).

Ông Lê Quang Minh, quyền trưởng phòng TN-MT H.Phú Quốc cho biết trong những năm gần đây, H.Phú Quốc đã có nhiều hoạt động nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường (BVMT) du lịch cho mọi tầng lớp nhân dân, như: lồng ghép tuyên truyền BVMT vào các sự kiện quy tụ đông người; phát động nhân dân, cán bộ, công chức, học sinh giữ môi trường du lịch biển sạch đẹp; phong trào dọn vệ sinh vào thứ hai hằng tuần tại các cơ quan, ban ngành và các xã, thị trấn và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên ra quân làm sạch môi trường bãi biển Dương Đông, các khu du lịch dọc bãi tắm Dinh Cậu, Bà Kèo vào thứ bảy hằng tuần; tổ chức biểu diễn văn nghệ, thi tiểu phẩm, vẽ tranh về đề tài môi trường; diễu hành, đi bộ đồng hành vì môi trường và sức khỏe cộng đồng…

Nhờ vậy đến nay, người dân huyện đảo đã dần hình thành ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, hầu hết các doanh nghiệp cũng xem việc BVMT là nhiệm vụ song hành với mục tiêu kinh doanh. Các khu du lịch: Sacco, Hương Biển, Kim Hoa Resort, Sài Gòn- Phú Quốc, EDen Resort, Thiên Hải Sơn… đã đầu tư từ vài trăm triệu đến gần một tỉ đồng xây dựng hệ thống xử lý nước thải; hằng ngày tổ chức cho nhân viên dọn dẹp vệ sinh bãi tắm, sàng cát làm sạch bãi biển và trồng cây xanh quanh khu vực kinh doanh.

 Các doanh nghiệp Phú Quốc chăm lo bảo vệ môi trường - ảnh 1
Du khách nước ngoài trên bãi biển Bà Kèo - Ảnh: Giang Sơn

Ông Phạm Huỳnh Quốc Thanh, Giám đốc Khu du lịch Kim Hoa, cho biết hiện nay, xu hướng chung của du khách - nhất là khách quốc tế là muốn tìm về với thiên nhiên, thụ hưởng những dịch vụ có lợi cho sức khỏe với yêu cầu rất khắt khe về chất lượng dịch vụ. “Do vậy, muốn phát triển bền vững, các doanh nghiệp làm du lịch phải có ý thức BVMT thật cao để đáp ứng nhu cầu của du khách. Riêng tại khu du lịch Kim Hoa Resort, chúng tôi đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn và hiện đang sử dụng nước thải đã xử lý để tưới cho cây xanh trong khu du lịch”, ông Thanh nói.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết sắp tới huyện sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh và T.Ư xây dựng đề án truyền thông nâng cao nhận thức BVMT trong hoạt động du lịch, với các nội dung tuyên truyền cụ thể như: thực hiện phóng sự tuyên truyền về môi trường trên truyền hình và trên báo; truyền thông lưu động vào các ngày lễ, ngày cao điểm du lịch; lắp đặt các pa nô, áp phích, bích chương giáo dục ý thức BVMT… Đối tượng truyền thông sẽ hướng đến là cộng đồng dân cư, du khách và tất cả những người làm du lịch trên đảo.

Giang Sơn 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.