Đồng Tháp: Tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10

0
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa chấp thuận chủ trương tuyển sinh lớp 6 và lớp 10 năm học 2014 - 2015 theo đề nghị của Sở GD-ĐT. Theo đó, học sinh (HS) lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học được xét tuyển vào lớp 6 tại các trường THCS trên địa bàn.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa chấp thuận chủ trương tuyển sinh lớp 6 và lớp 10 năm học 2014 - 2015 theo đề nghị của Sở GD-ĐT. Theo đó, học sinh (HS) lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học được xét tuyển vào lớp 6 tại các trường THCS trên địa bàn. Riêng Trường THCS Kim Hồng xét tuyển 2 môn tiếng Việt và toán, với số lượng 585 HS.

Các trường THCS, THPT-THCS (trừ Trường Năng khiếu thể dục thể thao) sẽ thi tuyển lớp 10 với chỉ tiêu 80% HS; 20% còn lại học tại Trung tâm GDTX, Trường trung cấp nghề hoặc Trường trung cấp nghề chuyên nghiệp. Ngoài ra, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu và Nguyễn Đình Chiểu sẽ tổ chức thi tuyển các môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ và môn chuyên, với số lượng 35 HS/môn chuyên.  

 Bách Hợp

>> Tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM: Mở rộng địa bàn phân tuyến
>> Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp
>> Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2014-2015 tại TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.