Giảm tỷ lệ người nhiễm HIV xuống dưới 0,15%

0
Tại hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân phòng chống HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư TP.Đà Nẵng giai đoạn 2009-2012, triển khai kế hoạch phong trào đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, ông Nguyễn Xuân Anh, Phó chủ tịch UBND TP cho biết, thống kê cuối năm 2012, Đà Nẵng có hơn 1.500 ca nhiễm HIV; trong đó, gần 700 trường hợp chuyển qua AIDS và gần 400 trường hợp tử vong.

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến 2020, hạ tỷ lệ người nhiễm HIV trong cộng đồng xuống dưới 0,15%. Tại hội nghị, đại diện Sở Y tế, Sở VH-TT-DL, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Đà Nẵng đã ký cam kết phối hợp hành động, hướng tới mục tiêu kế hoạch đã đề ra.

Bảo Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.