Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

0
Sáng 1.12, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS TP.Đà Nẵng tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS.

Theo Sở Y tế, đến hết tháng 10.2014, toàn thành phố ghi nhận gần 1.800 trường hợp nhiễm HIV, gần 800 trường hợp chuyển sang AIDS, và gần 450 ca tử vong do AIDS. Bên cạnh đó, tỉ lệ người nhiễm HIV tại Đà Nẵng đang có xu hướng trẻ hóa với 70% số người nhiễm HIV nằm trong độ tuổi từ 20-39 và đều được phát hiện khá muộn. Lây truyền HIV qua quan hệ tình dục chiếm trên 80% trong số những ca nhiễm mới trong thời gian gần đây, kéo theo sự gia tăng nhiễm HIV ở phụ nữ và nguy cơ lây truyền HIV từ mẹ sang con... Tại buổi Lễ mít tinh, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng đã tổ chức trao giải Cuộc thi sáng tác các ấn phẩm tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn thành phố.

 An Dy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.
/form>