Khai trương Bảo tàng kiến trúc nhà cổ VN

0
Bảo tàng kiến trúc nhà cổ VN - Vinahouse Museum (Đường ĐT 608 thuộc xã Điện Minh, H.Điện Bàn, Quảng Nam) ngày 18.10 chính thức khai trương, đón khách; đồng thời công bố 5 kỷ lục quốc gia được xác lập tại Không gian nhà VN - Vinahouse Space.

Vinahouse Museum được coi là bảo tàng độc đáo nhất VN, gồm 18 nếp nhà cổ xưa độc đáo nhất của người Việt và 15 công trình kiến trúc được phục dựng nguyên vẹn cùng hơn 12.259 hiện vật trưng bày.

Đặc biệt, ở đây có ngôi nhà sinh thái theo mô hình chiếc nón có mái lợp bằng gáo dừa lớn nhất VN; Hồ khảm sành có kiến trúc độc đáo nhất với trên 5.000 chiếc đĩa thời Nguyễn; Nhà tranh tre thuần Việt có niên đại trên 102 năm tuổi, tất cả đều làm bằng tre (đã ngâm nước), bên trên mái lợp tranh, xung quanh nhà được che chắn bằng các tấm phên tre với tổng diện tích nhà trên 70 m2; Nhà tam gian tứ hạ Quảng Nam được phục dựng có kích thước lớn nhất với 108 cột có niên đại trên 200 năm tuổi...

H.T

>> Không gian nhà Việt Nam là bảo tàng kiến trúc nhà cổ lớn nhất nước
>> Xác lập kỷ lục 'Bảo tàng kiến trúc nhà cổ lớn nhất Việt Nam

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng