Khám sàng lọc tật khúc xạ cho học sinh

0
Trung tâm Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sẽ triển khai chương trình khám sàng lọc tật khúc xạ cho học sinh tại 20 trường THCS thuộc các địa bàn huyện Châu Đức, Long Điền, Tân Thành và TP.Vũng Tàu vào ngày 15.3 tới.

Chương trình thuộc dự án “Hỗ trợ chăm sóc mắt Việt Nam – Australia”, với các nội dung, gồm: Tập huấn cách đo thị lực và sàng lọc tật khúc xạ cho cán bộ y tế trường học; tuyên truyền cho học sinh, giáo viên về chăm sóc mắt; khám sàng lọc thị lực cho học sinh. 50% học sinh bị tật khúc xạ, có hoàn cảnh khó khăn, nhưng cố gắng vươn lên trong học tập, chưa có kính đeo được tặng kính trong dịp này.

Số còn lại được cấp đơn kính và phiếu hẹn làm kính giá ưu đãi tại hệ thống mắt kính “Isee” do dự án tài trợ.

Nguyễn Long

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.