Khen thưởng 2 tập thể bắt giữ 9 bánh heroin

0
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai- Đinh Quốc Thái vừa trao bằng khen, kèm theo 20 triệu đồng tiền thưởng cho Công an H. Định Quán và Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) do đã điều tra, phá nhanh đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Đinh Quốc Thái vừa trao bằng khen, kèm theo 20 triệu đồng tiền thưởng cho Công an H.Định Quán và Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) do đã điều tra, phá nhanh đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào chiều ngày 18.6, Công an H.Định Quán phối hợp với PC52 bắt quả tang Hoàng Văn Yên và Hoàng Văn Phúc (cùng 38 tuổi, quê Nghệ An) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Công an phát hiện trong giỏ xách của Yên có 2 bánh heroin (700g), 1 khẩu súng ngắn và 5 viên đạn. Khám xét nhà Hiền (anh trai Yên), công an còn thu giữ 1 valy, chứa 8 cục ma túy tổng hợp (8kg), 7 bánh heroin (2,45 kg). Yên khai nhận đã sang Lào mua 10 bánh heroin và 8 kg ma túy đá rồi mang về Việt Nam bán.

Gia Khánh

Nhiều mặt hàng xuất khẩu ở Bình Dương tăng mạnh

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương, trong 6 tháng đầu năm 2013 các mặt hàng xuất khẩu chủ lực tăng khá mạnh so với cùng kỳ năm 2012. Cụ thể: Sản phẩm ngành gỗ xuất khẩu tăng 1,2%; hàng dệt may tăng 7,1%, hàng giày dép tăng 5,4%, thủ công mỹ nghệ tăng 5,9%... Theo đánh giá của UBND tỉnh Bình Dương, tình hình xuất nhập khẩu có chiều hướng thuận lợi là do tỷ giá ổn định; lãi suất ngân hàng giảm; giá nguyên vật liệu ít biến động; các thị trường xuất khẩu chu yếu như EU, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… đang dần phục hồi. Bên cạnh đó, lượng đơn hàng xuất khẩu so cùng kỳ tăng từ 10-15%. Hầu hết các doanh nghiệp đã có đơn hàng đến hết quý III/2013. Một số doanh nghiệp lớn đã có đơn đặt hàng đến cuối năm 2013.

Đỗ Trường

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng

Ngày 25.6, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị TX. Đồng Xoài (Bình Phước), 136 học viên là cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan ban ngành đoàn thể, cán bộ lực lượng vũ trang… tỉnh Bình Phước đã tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng năm 2013. Các học viên đã được học tập một số vấn đề quản lý nhà nước về QP-AN, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn thế trận an ninh nhân dân; Một số vấn đề cơ bản bảo đảm an ninh chính trị, tư tưởng, văn hóa, kinh tế, xã hội trong tình hình mới… Bên cạnh đó, các học viên còn được tìm hiểu một số nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh Quốc gia; Nghĩa vụ quân sự; Dân quân tự vệ và Pháp lệnh Dự bị động viên.

Phước Hiệp

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.