Khởi động phức hợp đô thị ven sông Đồng Nai

0
Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (The Pegasus Riverside)  do Công ty cổ phần Đầu tư - Kiến trúc - Xây dựng Toàn Thịnh Phát (Đồng Nai) làm chủ đầu tư là một trong bốn dự án trọng điểm cải tạo cảnh quan, môi trường và chỉnh trang đô thị được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt.

 Khởi động phức hợp đô thị ven sông Đồng Nai

4 hạng mục chính của dự án gồm: Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai; Xây dựng bờ kè và công viên; Cải tạo dọc bờ sông (đoạn từ cầu Hóa An đến bến đò Trạm, P.Bửu Long, TP.Biên Hòa) và cải tạo đường ven sông Cái (qua các phường Quyết Thắng, Thống Nhất, Tân Mai, Tam Hiệp, An Bình). 

Ông Huỳnh Phú Kiệt, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Toàn Thịnh Phát cho biết dự án được phân bố hơn 1,3 km, chạy dài từ công viên Nguyễn Văn Trị đến cầu Rạch Cát, P.Quyết Thắng, có diện tích hơn 8,4 ha nằm dọc sông Đồng Nai (ảnh). Dự án sẽ được triển khai xây dựng trong 9 năm, tổng kinh phí đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng. Công trình khởi công ngày 17.9.2014, khi hoàn thành sẽ là một tổ hợp đô thị đáp ứng nhu cầu nhà ở, văn phòng làm việc, trung tâm thương mại và góp phần vào việc cải tạo cảnh quan, môi trường, đồng thời phát triển thêm nhiều dịch vụ tiện ích công cộng cho người dân TP.Biên Hòa.

Đức Nguyễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.