Mưa nhiều phát sinh bệnh hại trên cây cao su

0
Ngày 3.10, Chi Cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước cho biết mưa nhiều và kéo dài trong những ngày qua đã khiến 1.350 ha cao su trên địa bàn mắc các bệnh như vàng rụng lá tăng nhanh.

Ngày 3.10, Chi Cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước cho biết mưa nhiều và kéo dài trong những ngày qua đã khiến 1.350 ha cao su trên địa bàn mắc các bệnh như vàng rụng lá tăng nhanh.

Trong đó ở mức độ nhẹ 1.134 ha, trung bình 205 ha, nặng 11 ha. Bệnh phổ biến trên địa bàn TX.Bình Long 477 ha, H.Bù Gia Mập 364 ha, H.Đồng Phú 160 ha. Bên cạnh đó, bệnh nấm hồng cũng đã gây hại trên 2.019 ha cây cao su (nhẹ 1.452 ha, trung bình 557 ha, nặng 10 ha). Chi cục khuyến cáo trong những tháng mùa mưa các bệnh hại trên cây cao su vẫn diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ, sản lượng vườn cây. Do đó, các công ty và người dân trồng cao su trên địa bàn tỉnh tiếp tục theo dõi diễn biến bệnh, triển khai các biện pháp phòng chống, điều trị bệnh triệt để.

Nhật Văn

>> Liệu pháp... bao cao su
>> Lao đao vì cao su rớt giá
>> Dầu “cao su” vẫn... lơ lửng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.