Nhiều DN thủy điện nợ phí dịch vụ môi trường rừng

0
Quỹ bảo vệ và phát triển rừng (BV-PTR) tỉnh Bình Phước cho biết trong năm 2013, cơ quan này được giao thu và truy thu hơn 35,5 tỉ đồng phí dịch vụ môi trường rừng từ các công ty sản xuất thủy điện trên địa bàn, nhưng kết quả chỉ thu được 11,3 tỉ đồng.

Trước tình trạng nợ phí dịch vụ môi trường rừng, UBND tỉnh Bình Phước đã thành lập đoàn kiểm tra 736 nhằm kiểm tra, đôn đốc các công ty, nhà máy sản xuất thủy điện thực hiện nghĩa vụ với nhà nước. Qua kiểm tra, Công ty CP thủy điện Thác Mơ còn nợ gần 33 tỉ đồng trong 2 năm (2012 và 2013); Công ty CP thủy điện Srok Phu Miêng IDICO nợ gần 5,7 tỉ đồng trong 3 năm (2011, 2012 và 2013)...Ông Bùi Việt Hà, Phó Giám đốc Quỹ BV-PTR tỉnh Bình Phước, cho biết tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng được quy định trong giá thành điện do người dân đóng phí thông qua việc sử dụng điện hàng tháng.

Nhật Văn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.