Nối thành công ngón tay bị đứt lìa

0
Ngày 12.1, TS Phạm Hồng Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 17 (Đà Nẵng) cho biết, sức khỏe của bệnh nhân Văn Quốc Tấn (24 tuổi, Đà Nẵng) đã ổn định sau ca phẫu thuật khâu nối thành công ngón tay cái bị đứt lìa hôm ngày 9.1. Nguyên nhân là trong lúc làm mộc, anh Tấn đã bị lưỡi cưa máy cắt đứt lìa ngón cái và đứt gần lìa bàn tay trái.

Ngày 12.1, TS Phạm Hồng Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 17 (Đà Nẵng) cho biết, sức khỏe của bệnh nhân Văn Quốc Tấn (24 tuổi, Đà Nẵng) đã ổn định sau ca phẫu thuật khâu nối thành công ngón tay cái bị đứt lìa hôm ngày 9.1.

Nguyên nhân là trong lúc làm mộc, anh Tấn đã bị lưỡi cưa máy cắt đứt lìa ngón cái và đứt gần lìa bàn tay trái.

Ngay sau khi cấp cứu tại bệnh viện Quân y 17, TS Phạm Hồng Hà và các bác sĩ của Khoa Chấn thương Chỉnh hình đã thực hiện phẫu thuật kết xương ngón cái, khâu nối lại các mạch máu và dây thần kinh bị đứt rời, đồng thời khâu nối lại toàn bộ gân gấp, dây thần kinh và mạch máu của lòng bàn tay. Sau hơn 5 giờ, các ngón tay của anh Tấn đã hồng ấm, các mạch máu đã lưu thông tốt.

Vũ Lâm

>> Một ngư dân bị dây tời cuốn đứt lìa bàn chân phải
>> Bị máy băng chuyền cuốn đứt lìa cánh tay
>> Nối thành công bàn tay đứt lìa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.