Phẫu thuật thành công khối u bướu trên mặt

0
Ngày 8.6, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cho biết bệnh nhân Nguyễn Thị Minh T., 15t (quê ở xã Phước Đông, H.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã hồi phục tốt, sức khỏe ổn định sau ca mổ kéo dài 5 tiếng đồng hồ vào ngày 3.6.

Bệnh nhân T. bị nổi bướu vùng mặt trái lúc mới sinh ra, 16 tháng tuổi bắt đầu đi khám nhiều bệnh viện và nhiều lần vào điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM nhưng các bệnh viện này đều từ chối phẫu thuật. Bướu ngày càng lớn dần gây biến dạng mặt và nhiễm trùng.

Khi bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Ung thư Đà Nẳng, bướu đã to 15 x 10cm và lan sâu vào khoang cạnh hầu, chiếm gần toàn bộ má và mang tai trái, bao quanh thần kinh mặt (thần kinh số VII). Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định thực hiện ca phẫn thuật phức tạp này.

Sau gần 5 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã cắt được toàn bộ bướu cùng với tuyến mang tai và giữ nguyên vẹn được thần kinh mặt.

Hữu Trà

>> Khối u 'khủng
>> Lấy khối u nặng 11 kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân
>> Mổ thành công khối u hiếm gặp ở xương cùng cụt
>> Khối u nặng 4,5 kg đè xẹp phổi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.