Phong Nha - Kẻ Bàng xuất hiện đậm trên sách du lịch nước ngoài

1
Lonely Planet vừa xuất bản cuốn sách du lịch năm 2014; trong đó, lần đầu tiên thông tin về Quảng Bình lên đến 6 trang, nhấn mạnh các điểm tham quan, hệ thống hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng được giới thiệu nhiều như: Thiên Đường, Phong Nha hay hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng.

Hệ thống hang Tú Làn tại xã Tân Hóa (H.Minh Hóa) do PV Thanh Niên khám phá năm 2009, mới được Công ty Oxalis tổ chức khai thác du lịch cũng xuất hiện trong Lonely Planet. Lonely Planet là nhà xuất bản du lịch thành công của thế giới, in ấn hơn 100 triệu cuốn sách với nhiều thứ tiếng khác nhau cung cấp thông tin bổ ích cho khách du lịch.

T.Q.N

>> Lonely Planet 2014 dành 6 trang giới thiệu Phong Nha-Kẻ Bàng
>> Phát hiện nhiều hang động mới tại Phong Nha - Kẻ Bàng
>> Phát hiện thêm nhiều hang động hùng vĩ tại Phong Nha - Kẻ Bàng
>> Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bị 'tùng xẻo
>> Sử dụng trực thăng để cứu nạn ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Sinh

Bình Sinh

Nước ta từ Bắc chí Nam có rất nhiều hang động nhưng thông tin quá thiếu để người dân có thể đi thăm quan du lịch.Có lẽ nên phổ biến rông rãi hơn và thường xuyên hơn.Bản dốc cũng có hang Ngườm Ngao rất hoành tráng và Tỉnh Cao bằng đã đầu tư hệ thống du lịch ở đây đã gần chục năm nay rất thú vị nhưng theo tôi còn rất ít người biết về điểm du lịch này.Khi đường Hồ Chí Minh kéo dài đến Cao bằng chắc chắn sẽ có nhiều khách du lịch đến đây.Cần mở rộng điểm du lịch của ta cho cả trong và ngoài nước biêt.Có lần tôi vào bản Don gặp một người Mỹ từ New York hói sao ông biết điểm này thì ông ta nói là nhờ hệ thông thông tin của Đại Sứ quán Mỹ ở Việt Nam.
Câu chuyện này cho thấy nên tổ chức thông tin du lịch như thế nào.Thông tin Du lịch của ta quá nghèo nàn và đơn điệu chủ yếu dựa vào địa điểm tâm linh mà ít cảnh thiên nhiên giải trí.Bây giờ giao thông của ta khá phát triển rồi có thể tổ chức du lịch rất ngon lành từ Bắc chí Nam.nếu có thông tin tốt như dạng Phong Nha này thì chắc sẽ bùng nổ du lịch hang động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.