Tiếp nhận ý tưởng xây dựng Đà Nẵng

0
Cổng Thông tin điện tử TP.Đà Nẵng vừa mở chuyên mục tiếp nhận Ý tưởng xây dựng và phát triển Đà Nẵng tại www.danang.gov.vn/portal/page/portal/danang/chuyen_de/xddn.

Cổng Thông tin điện tử TP.Đà Nẵng vừa mở chuyên mục tiếp nhận Ý tưởng xây dựng và phát triển Đà Nẵng tại www.danang.gov.vn/portal/page/portal/danang/chuyen_de/xddn.

Đây là kênh giao tiếp giúp lãnh đạo thành phố có thể tiếp nhận nhanh chóng các sáng kiến, ý tưởng tâm huyết của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp. Không chỉ gửi ý tưởng, người dân còn thảo luận, theo dõi, giám sát việc triển khai ý tưởng thành hiện thực qua những bài viết, thông tin đăng tải tại chuyên mục này.

Nguyễn Tú

240 triệu đồng trùng tu Miếu m hồn tại Huế

Khởi công từ tháng 8.2012, sau gần một năm trùng tu, ngôi Miếu m hồn (ở ngã tư đường Mai Thúc Loan, Lê Thánh Tôn (P.Thuận Lộc, TP.Huế, Thừa Thiên- Huế) do người dân đóng góp xây dựng đã hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 128 năm sự kiện thất thủ kinh đô 23.5, năm Ất Dậu (ngày 5.7.1885). Đây là ngôi miếu do chính người dân Huế lập nên từ năm 1895 để tưởng nhớ anh linh chiến sĩ trận vong, nhân dân nạn vong trong biến cố thất thủ Kinh đô Huế 1885.  Nơi đây được xác định là khu vực có nhiều thi hài đồng bào tử nạn bị vùi lấp trong biến cố 23.5. Qua hơn 100 năm tồn tại, Miếu m hồn bị hư hại phải sửa chữa nhiều lần, đến tháng 8.2012 thì được trùng tu với kinh phí trên 240 triệu đồng cũng từ công của đóng góp của người dân.

Lê Công Doanh

Trao bằng tốt nghiệp cho  sinh viên

Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng) vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho gần 1.000 sinh viên hệ ĐH chính quy, hệ liên thông cho các ngành học. Theo đó, đợt này có 19 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, 158 sinh viên loại giỏi, 637 sinh viên khá... Đặc biệt, khóa đào tạo giáo viên tiếng Anh tiểu học đầu tiên của cả nước theo chuẩn mới thuộc Đề án ngoại ngữ quốc gia đã tốt nghiệp, với 24 sinh viên ra trường trong dịp này. Trước đó, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cũng đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp bậc CĐ, ĐH cho hơn 880 sinh viên các ngành học kế toán, thiết kế nội thất, kiến trúc công trình, quy hoạch đô thị, kỹ thuật công trình giao thông...

Diệu Hiền

Cấp nước Thủ Đức giành Siêu cup Larue 2013

Tối 30.6, đội bóng Cấp nước Thủ Đức (TP.HCM) đã đánh bại đội FC Kim Toàn (Đà Nẵng) trong trận tranh Siêu cup Larue 2013 tại công viên bờ đông cầu sông Hàn TP.Đà Nẵng. Sau hai hiệp chính cầm hòa nhau 1-1, Cấp nước Thủ Đức đã may mắn giành chiến thắng 3-2 trong loạt luân lưu trước FC Kim Toàn. Như vậy ngoài việc mang cup vô địch về TP.HCM, đội Cấp nước Thủ Đức còn giành giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Giải ba thuộc về đội Nhất Triệu (Đắk Lắk) sau khi vượt qua đội Phú Sỹ Long (Quảng Trị) 1-0.

Nguyễn Tú

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.