Tọa đàm về Giáo sư Tôn Thất Dương Kỵ

0
Ngày 8.1, tọa đàm kỷ niệm 100 năm ngày sinh Giáo sư Tôn Thất Dương Kỵ đã được tổ chức tại TP.Huế, do UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức (ảnh). Tọa đàm nhằm khẳng định công lao, đóng góp của GS Kỵ, đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Giáo sư Tôn Thất Dương Kỵ

GS Kỵ thuộc dòng dõi Hoàng tộc, là một học giả uyên thâm trên nhiều lĩnh vực, là nhà yêu nước, người cộng sản trung kiên, người cán bộ hoạt động bí mật nội thành mưu trí, dũng cảm. Ông từng dạy học tại Trường Khải Định và đã truyền bá tinh thần dân tộc, yêu nước cho học sinh, sinh viên; cùng một số nhà yêu nước lập ra tờ báo “Tiến hóa”, “Ngày mai” làm diễn đàn đấu tranh cho cách mạng. Ông từng bị chính quyền Ngô Đình Diệm bắt giam để ngăn cản ảnh hưởng của ông với phong trào đấu tranh của sinh viên, tri thức. Ông từng làm Bí thư Đảng đoàn kiêm thư ký Ủy ban Trung ương Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam, Ủy viên ban thư ký Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam…

Tin, ảnh: Tuyết Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.