Tỏi Lý Sơn sang Nhật

0
Công ty TNHH AUM (có trụ sở tại Hà Nội) vừa ký hợp đồng xuất khẩu cho đối tác Nhật Bản đơn hàng 500 kg tỏi đen thành phẩm. Đây là lô hàng đầu tiên được nâng cao giá trị bằng phương pháp lên men tỏi của Nhật với nguyên liệu từ tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Tỏi Lý Sơn sang Nhật

Được biết, tỏi đen rất được ưa chuộng ở Nhật Bản vì các lợi ích mang lại như chống đầy hơi, tiêu độc và giảm mỡ máu. Hiện Công ty TNHH AUM đang triển khai hợp tác với các hộ nông dân trồng tỏi trên đảo Lý Sơn để thực hiện điều kiện và tiêu chuẩn của VietGAP nhằm tăng giá trị cho sản phẩm tỏi Việt Nam nói chung và tỏi Lý Sơn (ảnh) nói riêng trên thị trường thế giới.

Tin, ảnh: Phạm Văn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.