Tổng công ty Tín Nghĩa: Nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp

0
Tổng Công ty Tín Nghĩa hiện đang quản lý 8 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng diện tích 3.500 ha, thu hút gần 200 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư khoảng 4,3 tỉ USD.

Tổng công ty Tín Nghĩa: Nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp
Một góc KCN Bàu Xéo - Ảnh: T.L

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại

Là một trong những doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN) hàng đầu của tỉnh Đồng Nai và cả nước, Tổng Công ty Tín Nghĩa đã chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường thông qua việc đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại. Hiện nay, Tín Nghĩa đã đưa vào vận hành các nhà máy xử lý nước thải tập trung đảm bảo tiêu chuẩn quy định trước khi thải ra môi trường, gồm: KCN Nhơn Trạch 3; KCN Tam Phước; KCN Tân Phú, KCN Bàu Xéo và hoàn tất nhà máy xử lý nước thải KCN Ông Kèo, KCN An Phước…với tổng vốn đầu tư gần 200 tỉ đồng.

Ngoài việc, đảm bảo công suất đủ để xử lý toàn bộ lượng nước thải phát sinh đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường, Tín Nghĩa còn là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Đồng Nai thực hiện đầu tư lắp đặt các trạm quan trắc tự động hầu hết tại các KCN trị giá hàng chục tỉ đồng. Hệ thống quan trắc tự động thực hiện kiểm soát chất lượng nước sau khi xử lý tại các cửa xả nhằm kịp thời cung cấp dữ liệu về thông số nước thải đầu ra, giúp các nhà quản lý môi trường cảnh báo nhanh, giúp doanh nghiệp phát hiện và khắc phục kịp thời những sự cố liên quan đến môi trường.

Tổng công ty Tín Nghĩa: Nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp
Đường nội bộ KCN Tam Phước - Ảnh: T.L

Nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ nhà đầu tư

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và tỉnh Đồng Nai trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, hiện nay Tín Nghĩa đang đẩy mạnh phát triển các dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản tại KCN Nhơn Trạch 3, KCN Nhơn Trạch 6 và KCN An Phước. Trong đó, việc chia nhỏ các lô đất với diện tích nhỏ (từ 5.000 m2), cung cấp nhà xưởng xây sẵn với diện tích từ 288m2, hoàn thiện dịch vụ một cửa, phát triển nguồn nhân lực... đã đem lại nhiều thuận lợi cho nhà đầu tư trong việc triển khai dự án tại các KCN này. Cùng với lợi thế về điều kiện giao thông, gần cảng biển, đường cao tốc, đặc biệt là sân bay quốc tế Long Thành tương lai…các KCN của Tín Nghĩa hiện đang được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm và đánh giá là môi trường đầu tư lý tưởng. Trong đó dự án nhà xưởng xây sẵn quy mô 18ha "Japanese SMEs Center" tại KCN Nhơn Trạch 3 với mục đích hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Tổ chức JICA- Nhật Bản.

Để hướng tới mục tiêu thu hút hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản (năm 2015), Tín Nghĩa đang phát triển các dịch vụ xã hội, sinh hoạt dành riêng cho người Nhật như nhà hàng Nhật Bản, siêu thị, trạm y tế, nhà ở chuyên gia... tại khu dịch vụ (51ha) trong KCN Nhơn Trạch 3 và "Làng Nhật Bản"  tại Khu đô thị Đông Sài Gòn (924ha). Ngoài ra, theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tín Nghĩa là đơn vị tiên phong được chỉ định phát triển hai phân KCN hỗ trợ là KCN Nhơn Trạch 6 (100 ha) và An Phước (201 ha). Các nhà đầu tư khi triển khai dự án tại các KCN này sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt về thuế doanh nghiệp, tiền thuê đất... Ngoài  ra nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp an tâm đầu tư vào KCN Tân Phú (50 ha), Tổng Công ty Tín Nghĩa chủ trương miễn phí sử dụng hạ tầng trong thời gian 5 năm cho nhà đầu tư ngay khi ký hợp đồng đầu tư vào KCN này.

Được thành lập từ năm 1989, trải qua gần 25 năm hình thành phát triển, Tín Nghĩa được Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) bình chọn là 1 trong 200 DN lớn nhất VN. Lĩnh vực hoạt động chính: Đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN; Dịch vụ kho cảng, vận tải đa phương thức và logistics; Phân phối xăng, dầu, nhớt, khí đốt; Chế biến nông sản.

Tổng Công ty Tín Nghĩa đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II; Giải nhất giải thưởng trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR Award), Top 3/10 DN xuất khẩu cà phê nhân hàng đầu VN; xếp hạng 73/500 DN có quy mô và doanh thu lớn nhất VN.

Năm 2013, tổng doanh thu của Tín Nghĩa đạt 9.800 tỉ đồng (vượt kế hoạch 9%), nộp NSNN 327 tỉ đồng (gấp 2,3 lần kế hoạch), lợi nhuận đạt 126 tỉ đồng (vượt cao so với kế hoạch được giao).

Xuân Bách

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.