Tranh chấp tại di tích kiến trúc nghệ thuật Hội An

0
UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 không công nhận đơn khiếu nại của ông Hứa Văn Lộc, trú tại P.Minh An, TP.Hội An liên quan đến tranh chấp di tích kiến nghệ thuật.

Trước đó, UBND TP.Hội An bị ông Lộc khiếu nại vì không cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất tại 76/9 Trần Phú, khu đất thuộc miếu m Hồn là sở hữu chung của cộng đồng tộc Tín Thiện, được công nhận di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh. Năm 1997, UBND tỉnh Quảng Nam đã khoanh vùng bảo vệ và có kế hoạch trùng tu di tích. Trước đó, năm 1987, UBND thị xã Hội An (nay là UBND TP.Hội An) cho phép cha của ông Lộc sửa chữa nhà 76/9 Trần Phú. Do khu đất này thuộc sở hữu chung nên đã 2 lần chính quyền địa phương từ chối cấp sổ đỏ cho gia đình ông Lộc.

Được biết, nhà tây miếu m Hồn (nơi gia đình ông Lộc đang ở) là công trình nhà xây cấp 4; còn nhà đông miếu m Hồn có 3 hộ khác từng ở nhưng đã di dời, bàn giao địa phương năm 2012. TP.Hội An cũng hỗ trợ, bố trí đất tái định cư nhưng ông Lộc vẫn không thống nhất.

H.X.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.
/form>