Trồng chuối xuất khẩu cho thu nhập cao

0
Gần đây, nhiều nông dân ở ĐBSCL đã mạnh dạn đầu tư trồng chuối xuất khẩu do chuối dễ trồng, cho thu nhập khá cao so với các loại cây trồng khác.

Gần đây, nhiều nông dân ở ĐBSCL đã mạnh dạn đầu tư trồng chuối xuất khẩu do chuối dễ trồng, cho thu nhập khá cao so với các loại cây trồng khác.

Ông Nguyễn Hoàng Bắc, một thương lái ở xã Đông Thắng (H.Thới Lai, TP. Cần Thơ) cho biết từ sau tết đến nay, mỗi ngày ông thu mua từ 15 - 20 tấn chuối già, chuối xiêm và chuối cau để xuất sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch. Hiện giá chuối già và chuối xiêm thu mua tại vườn là 3.300 đ/kg, chuối sáp 5.000 đ/kg, chuối cau 6.000 đ/kg…Với giá này, người trồng chuối lãi bình quân từ 12 - 15 triệu đồng/ha/vụ (3 tháng). Tuy nhiên, nhiều người tỏ ý lo ngại nếu nông dân ồ ạt chuyển sang trồng chuối có thể dẫn đến dư thừa, giảm giá.

Trồng chuối xuất khẩu cho thu nhập cao
Thu mua chuối ở Cần Thơ để xuất khẩu sang Trung Quốc

Đặng Ngọc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.