Ưu tiên tuyển dụng con liệt sĩ, thương bệnh binh nặng

0
UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh ưu tiên tuyển dụng con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng đang cư trú tại địa phương vào làm việc.

Để đáp ứng yêu cầu công việc, tỉnh yêu cầu Sở LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tổ chức khảo sát, thống kê nhu cầu học nghề và việc làm để xây dựng kế hoạch dạy nghề, giải quyết việc làm hằng năm. Trung tâm Giới thiệu việc làm có trách nhiệm tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho con của liệt sĩ, thương bệnh binh nặng.

Trong năm 2012, Quảng Nam cũng đã hoàn thành xây mới 847 nhà, sửa chữa hơn 1.300 nhà ở cho người có công.

H.X.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.