Vay tối đa 5 tỉ đồng từ Quỹ đầu tư phát triển TP.Đà Nẵng

0
Quỹ đầu tư phát triển TP.Đà Nẵng (1A Lý Thường Kiệt, Điện thoại: 0511.3888714) vừa công bố chương trình hỗ trợ DN vay vốn phát triển sản xuất, xuất khẩu năm 2014.

Theo đó DN được vay tối đa 5 tỷ đồng trong thời hạn tối đa một năm với lãi suất 6%/năm. Đối tượng được hỗ trợ cho vay là các DN thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn TP.Đà Nẵng có hoạt động sản xuất (ngoại trừ kinh doanh thương mại), xuất khẩu, tham gia bình ổn giá trên địa bàn đối với các mặt hàng: thủy sản, dệt may, cơ khí, cơ điện lạnh, da giày, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm dược, xuất khẩu phần mềm, vật liệu xây dựng, dịch vụ du lịch; Đối với các HTX và các đối tượng khác do UBND thành phố quyết định. Các DN vay vốn phải đảm bảo các điều kiện sau: Hồ sơ vay vốn đầy đủ theo đúng danh mục quy định; Hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm gần nhất phải có lãi; Không có nợ thuế, nợ xấu ngân hàng tại thời điểm vay vốn; Báo cáo tài chính của năm gần nhất phải được kiểm toán (Mức vay không quá 1,5 tỉ đồng thì Báo cáo tài chính không bắt buộc phải kiểm toán và thay thế bằng Báo cáo quyết toán thuế); Phương án sản xuất kinh doanh khả thi và có hiệu quả (có hợp đồng đầu vào, đầu ra hoặc hồ sơ liên quan để chứng minh); Có tài sản bảo đảm theo quy định của pháp luật. Ưu tiên các đối tượng có số nộp ngân sách thành phố lớn, góp phần giải quyết việc làm tại địa phương, góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu của thành phố, tham gia, đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội của thành phố.

Trường hợp DN gặp khó khăn về sản xuất trong năm 2013 (hoạt động không có lãi) nhưng có phương án sản xuất hiệu quả, giải quyết việc làm cho số lượng lớn lao động, muốn tháo gỡ khó khăn để duy trì, phát triển sản xuất, tham gia bình ổn giá trên địa bàn thành phố và có uy tín trong thực hiện nghĩa vụ thuế (có xác nhận của Cơ quan thuế, Hải quan về tình hình nộp thuế năm 2013), trả nợ vay ngân hàng (thông tin của Trung tâm thông tin tín dụng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, là đơn vị vay vốn không thuộc đối tượng thường xuyên có nợ xấu các ngân hàng): Quỹ tổng hợp báo cáo UBND thành phố xem xét quyết định.

H.T

>> Vào tận chợ cho tiểu thương vay vốn
>> Ngư dân sẽ được vay vốn lãi suất thấp nhất
>> Dư nợ hộ nghèo vay vốn trên 817 tỉ đồng
>> Hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.