Xây dựng chương trình tiếng Anh đạt chuẩn đầu ra

0
Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng vừa tổ chức hội thảo Chương trình dạy tiếng Anh đạt chuẩn đầu ra cho sinh viên các trường ĐH, CĐ  thành viên ĐH Đà Nẵng. Đây là chương trình tiếng Anh tăng cường dành cho các trường ĐH, CĐ thành viên thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, do nhóm giảng viên trường ĐH Ngoại ngữ biên soạn, mục đích giúp sinh viên các trường khi tốt nghiệp đạt chuẩn B1 về tiếng Anh.

Chương trình được xây dựng trên cơ sở pháp lý, khoa học và cơ sở thực tiễn về trình độ năng lực của tiếng Anh của sinh viên các trường thành viên, với 400 tiết học từ cấp độ A1 đến B1, tập trung vào 4 kỹ năng sau: nghe, nói, đọc, viết. 

Qua khảo sát, trình độ năng lực tiếng Anh của phần lớn sinh viên thuộc ĐHĐN đạt mức trung bình và kém. Muốn sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh khi tốt nghiệp, thì chương trình gồm 105 tiết tiếng Anh theo quy định của Bộ GD-ĐT đang hiện hành không thể đáp ứng.

Diệu Hiền

>> Hơn 70% học sinh lớp 2 tăng cường tiếng Anh học thêm tiếng Anh
>> TP.HCM giảm số trường dạy tiếng Anh tự chọn
>> Năm 2020, TP.HCM sẽ không còn chương trình tiếng Anh tự chọn
>> Bộ GD-ĐT ban hành cấu trúc đề kiểm tra tiếng Anh học kỳ 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.