Xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái Măng Đen và quy hoạch chung đô thị Kon Plông (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đến năm 2030.

Theo quy hoạch, vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen là vùng bảo tồn sinh thái, rừng quốc gia, là vùng du lịch nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây cũng là vùng sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phục vụ phát triển sinh thái và là vùng trọng điểm phát triển kinh tế phía Đông của tỉnh Kon Tum.

Đô thị Kon Plông (Kon Tum) là trung tâm du lịch chính của vùng du lịch sinh thái Măng Đen, bao gồm các chức năng: Nghỉ ngơi, điều dưỡng, du lịch sinh thái, thể thao, giải trí, dịch vụ du lịch, lưu trú, ẩm thực, hội chợ triển lãm thương nghiệp, biểu diễn ca múa nhạc, làng văn hóa dân tộc, công viên hoa chuyên đề… có diện tích khoảng 3.000 ha.

Trong  vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen còn có Khu du lịch Đăk Tăng - Măng Bút là khu du lịch cảnh quan, dã ngoại; Khu du lịch Đăk Nên là khu du lịch chẩn trị và tắm khoáng; Khu du lịch Ngọc Tem là khu du lịch cảnh quan, dã ngoại và điều dưỡng; Khu du lịch xã Hiếu - Pờ Ê là khu vực khai thác về tiềm năng lễ hội, tham quan, sinh hoạt văn hóa.

Theo quy hoạch, đến năm 2020, trong vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen có 1 đô thị loại 4 là đô thị Kon Plông. Đến năm 2030, hình thành 2 đô thị loại 5 (xã Hiếu và xã Đăk Tăng).

Đô thị Kon Plông đến năm 2020 có diện tích tự nhiên khoảng 14.682,7 ha, là đô thị động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế văn hoá xã hội phía đông bắc của Kon Tum và cũng là đầu mối giao thông liên vùng quan trọng, tạo điều kiện phát triển, giao lưu kinh tế, xã hội, gắn liền Tây nguyên với miền đông Nam bộ, duyên hải miền Trung và quốc tế. Dự báo đến 2020, dân số của đô thị Kon Plông khoảng 10.000 người và đến 2030 tăng lên khoảng 15.000 người.

Nguyên Lộc

>> 82 tỉ đồng đầu tư dự án nuôi trồng thuỷ sản kết hợp du lịch sinh thái
>> Cần Thơ: Phê duyệt quy hoạch Khu đô thị du lịch sinh thái cồn Ấu
>> Sức hút du lịch sinh thái biển đảo
>> Ven sông Sài Gòn sẽ có khu nông nghiệp làng nghề và du lịch sinh thái

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Chính quyền tắc trách sao bắt dân chịu?

Bà Phạm Thị Mạnh (ngụ P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) liên tục có đơn khiếu nại gửi đến Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng, cho rằng UBND TP.Phan Thiết đã 'cố tình lập lờ', né tránh các sai phạm để gia đình bà gánh hậu quả, thiệt hại tài sản mà không được giải quyết.
Ngập úng ngay trung tâm huyện

Ngập úng ngay trung tâm huyện

Không có hệ thống thoát nước của khu trung tâm hành chính H.Cư Kuin (Đắk Lắk) nên nước lũ làm ngập nhiều diện tích cây trồng của người dân.