Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki

0 Thanh Niên Online
Ibaraki được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp bốn mùa. Đặc biệt nếu đến đây tham quan vào mùa thu, những địa danh dưới đây là nơi bạn không thể bỏ qua để ngắm sắc màu lá đỏ.
Khung cảnh mùa thu lá đỏ ở Ibaraki /// ẢNH: T.LINH Khung cảnh mùa thu lá đỏ ở Ibaraki - ẢNH: T.LINH
Khung cảnh mùa thu lá đỏ ở Ibaraki
ẢNH: T.LINH
Thác Fukuroda
Thác Fukuroda là một trong những danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản, có độ cao khoảng 120 m, trải dài suốt 73 m, dòng nước đổ xuống trực tiếp từ bốn tầng cao.
Đến dây bạn sẽ choáng ngợp trước cảnh thác nước tung bọt trắng xóa, nghe tiếng nước gầm thét đổ từ thượng nguồn, cảm nhận vẻ đẹp hung vĩ từ góc nhìn vô cùng gần gũi chân thực.
Đặc biệt vào mùa thu, nơi đây còn được tô điểm thêm bởi màu lá đỏ rực rỡ, xen kẽ với màu dải nước trắng xóa tạo nên một khung cảnh đầy sắc màu. Bạn có thể cảm nhận rõ vẻ đẹp mùa thu Nhật Bản bằng việc tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.
Vào mùa đông, thác Fukuroda có hệ thống đèn chiếu sáng nhiều màu vào buổi tối dưới làn nước làm khung cảnh càng thêm huyền ảo hơn.
Mùa lá đỏ ở nơi này bắt đầu từ đầu đến giữa tháng 11.
Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki - ảnh 1
Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki - ảnh 2
Thác nước Fukuroda 
ẢNH: T.LINH
Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki - ảnh 3
Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki - ảnh 4
Cầu Ryujin - Cầu treo dài nhất Nhật Bản
Bắc qua hồ nước lớn có hình dạng như một con rồng nằm vắt ngang, cầu treo Ryujin dành cho khách bộ hành kéo dài đến 375 m, là cầu treo dài nhất Nhật Bản. Được bao quanh bởi khung cảnh núi rừng, vào mùa thu, nơi đây thu hút khách du lịch đến ngắm lá đỏ. Trung bình có khoảng 250.000 người đến đây tham quan mùa lá đỏ mỗi năm.
Ngoài ra, khách tham quan còn có thể trải nghiệm thử thách mạo hiểm nhảy Bungee. Người chơi sẽ nhảy xuống mặt hồ nước trong veo từ độ cao 100 m trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.
Mùa lá đỏ nơi đây từ giữa đến cuối tháng 11.
Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki - ảnh 5
Cầu treo Ryuijin
Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki - ảnh 6
Trải nghiệm nhảy Bungee
Trung tâm vũ trụ Tsukuba và Thủy cung Aquaworld Ibaraki Oarai
Trung tâm vũ trụ Tsukuba là trung tâm nghiên cứu không gian của JAXA Nhật Bản. Trong tòa nhà có mô hình thật của một vệ tinh phóng vào không gian, cũng như trưng bày bản thật của động cơ tên lửa. Khách đến đây còn được chiêm ngưỡng những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực nghiên cứu không gian, mô hình thật của tên lửa H-II cao đến 50 mét.
Tùy theo từng thời điểm, nơi đây tổ chức ác buổi triển lãm đặc biệt, vì vậy rất phù hợp cho các gia đình hoặc những người quan tâm đến nghiên cứu không gian, vũ trụ.
Còn thủy cung Aquaworld Ibaraki Oarai là một trong những thủy cung lớn nhất Nhật Bản, gồm cả loài cá mặt trăng và hải cẩu, ở đây bạn có thể gặp đến hơn 580 loài với 68 ngàn sinh vật biển tồn tại.
Để đi đến Ibaraki, từ Tokyo có thể đi tàu nhanh mất 72 phút, đi ô tô từ sân bay Narita đến nơi cũng mất khoảng 75 phút.
Những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Ibaraki - ảnh 7
Thủy cung Aquaworld Ibaraki Oarai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm