Hàng bún đậu mắm tôm trên phố Chùa Láng sử dụng bát, đĩa mâm bằng nhựa. Mỗi lần khách ăn xong, chị chủ hàng chỉ cần lấy giẻ lau đĩa đựng bún, đựng đậu, lau mâm, rồi lại bốc bún, gắp đậu đặt lên để khách sau “tái sử dụng”
Hàng bánh giò bán ở đường Xuân Thủy sạch sẽ hơn, sử dụng bát đĩa bằng sứ. Bán bánh kèm với bán quà vặt nên người chủ hàng bận bịu liên tục. Không có lấy một chai nước rửa bát, khách ăn xong, chị này chỉ việc khoắng qua bát đĩa vào xô, rồi lại đựng bánh mời khách khác ăn
Nem chua rán bán kèm kem ốc quế là thứ quà vặt khoái khẩu của học sinh. Cái chảo đầy mỡ cặn đen, cặn vàng được “ý tứ” đậy lại bằng một tấm bìa
Tào phớ bán tại chợ Nghĩa Tân ngon có tiếng. Dù thế, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bị coi nhẹ. Thìa và bát dùng xong cũng chỉ được tráng một lần qua nước lã
Ở chợ Thái Hà, lòng lợn được cuốn tròn, xếp trên mâm nhôm cùng với những món nội tạng khác là dạ dày, gan, tràng… mà không được che đậy. Người bán hàng khi thái lòng cho khách cũng không đeo bao tay
Thịt chó nóng hổi nướng tại bàn. Trên cái bàn cáu đen bên cạnh, từng cuộn dồi chó bốc khói nghi ngút để mặc cho bụi bám
Chè Sài Gòn, nem chua rán, bánh chuối rán bán ở vỉa hè là những món ăn tiềm ẩn vi khuẩn tả nhưng vẫn được các chị em chào đón nồng nhiệt
Ở một quán bán các món vịt cỏ Vân Đình đầu đường Láng, vịt sau khi làm lông, được “phơi” ra vỉa hè, chờ mổ
|
Bình luận (0)