Những loại cây bạn không nên trồng trong nhà

9 Thanh Niên Tuần San
Cây xanh tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển, nhiều người trồng cây với mong muốn thu hút tài lộc vào nhà, giúp nhà đầy sinh khí.
Tuy nhiên, nếu vô tình chọn không đúng loại cây, phạm vào kiêng kỵ sẽ làm giảm may mắn cho gia chủ.
Mỗi loại cây có đời sống riêng, trong khoa học phong thủy, tên và từng loại cây sẽ có vị trí phù hợp khác nhau, có cây ở vị trí này thì tốt, nhưng trồng ở chỗ khác thì kiêng, thậm chí cách trồng cây cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy chung của toàn bộ căn nhà. Vì thế, trước khi làm vườn, hay mang cây cảnh vào trồng trong nhà, gia chủ cần chú ý.
Chẳng hạn, rất nhiều người mê cây xương rồng vì cây có thế và dáng đẹp, độc đáo. Trong khoa học phong thủy, cây xương rồng có tác dụng giải trừ tà ma, âm khí, thường được trồng ở những ngôi nhà vừa xảy ra tang sự hoặc mới bị hỏa hoạn để giải trừ. Tuy nhiên, với các ngôi nhà bình thường, gia đạo yên bình, không nên trồng xương rồng vì dễ gây mất cân bằng về âm dương trong nhà.
Những loại cây không nên trồng trong nhà 2
Ở các nơi công cộng thường trồng liễu phủ xanh vì cây dễ sống, lại có cành lá rũ xuống, hoa đỏ phất phơ trong gió rất đẹp. Tuy nhiên, không nên trồng cây liễu trong nhà vì có thể gây tán tài, đem đến những điều không may, khiến gia sản có thể trôi qua cửa lúc nào không hay.
Mặt khác, trong dân gian lưu truyền, cây liễu dễ dàng thu hút âm khí đến nhà, nên gây không khí nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà. Một phần quan trọng, cây liễu không có hạt nên khiến nhiều người liên tưởng đến vô hậu, không tốt, tránh trồng trong nhà.
Cây dâu tằm tiếng Hán Việt đồng âm với chữ tang, mang điềm xấu, nên dù không duy tâm, rất nhiều người kiêng không nên trồng cây này, đặc biệt tránh trồng cây dâu trước cửa, đây là việc làm đại kỵ. Một cây dễ dẫn dụ tà khí là cây dương cũng không được khuyến khích trồng trong tư dinh.
Những loại cây không nên trồng trong nhà 3
Cây đa, cây bách đều tượng trưng cho sự trường thọ nhưng ít gia đình dám trồng cây này trong nhà vì từ xưa đến nay cây được chọn trồng ở các khu vực linh thiêng, hoặc nghĩa trang... dễ thu hút âm khí, không tốt cho người sống.
Những gia đình muốn tận dụng khoảng không để trồng cây có thể chọn những loại dễ sống như tre - trúc, tượng trưng cho sự may mắn, no đủ, phát đạt. Cây chanh, cam mang lại tài lộc. Trong chuỗi những cây may mắn còn có táo và lựu, nhất là trồng 2 loại cây này ở hướng nam cả gia đình luôn ngập tràn hạnh phúc và khỏe mạnh.
Góc chia sẻ
Có một cách dễ phân loại hơn: trong nhà không nên trồng những cây có lá nhỏ, dài và nhọn vì dễ gây ra không khí căng thẳng, dễ dẫn đến các cuộc cãi vã vô cớ. Cây xanh cung cấp ô xy, nhưng nếu trồng quá nhiều, vào ban đêm cây hút ô xy dễ gây ra tình trạng thiếu dưỡng khí đối với người sống trong nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Bình

Trần Bình

Trước nhà tôi có trồng cây trụ điện vừa hợp phong thủy lại đỡ công chăm sóc, thỉnh thoảng có người lạ đến tưới dùm.
Ng Thanh

Ng Thanh

Cây xanh làm đẹp cảnh quan, làm mát không khí. Cây xanh rất cần cho đời sống con người. Vậy sao lại phải kiêng kỵ trồng cây nầy, không trồng cây kia. Duy tâm mới tin vô điều nầy. Có chăng là tùy sở thích của mỗi người.
già Bến Tre

già Bến Tre

Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn, Khoa học phong thủy là thứ khoa học tào lao xí bộp
Eryry

Eryry

Có thể các bạn chưa tin thôi. Chứ phong thuỷ là khoa học chứ không phải dị đoan.
Quận 1

Quận 1

Đúng là chuyên gia dị đoan đội lốt phong thủy !!!
Hoàng Bá Biên

Hoàng Bá Biên

Có 1 người quen , trong lúc nói chuyện , anh ta nói rằng anh ta trồng cây " 4 số 9 " . Hỏi là cây gì thì anh ta không nói . Vậy bà con có ai biết cây đó là cây gì ,mua giống ở đâu xin cho biết , tôi hỏi mấy người mà cũng chẳng ai biết . Xin cám ơn .
LÊ LÂM

LÊ LÂM

CÂY 4 SỐ 9, BẠN CỨ TỚI CÁC CỬA HÀNG KIM HOÀN,THỜI GIÁ


Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cô gái Tây tố bị sàm sỡ ở hồ Tây: 'Họ túm cổ bóp ngực khiến tôi sợ hãi'

Những cô gái Tây tố bị sàm sỡ ở hồ Tây: 'Họ túm cổ bóp ngực khiến tôi sợ hãi'

Không chỉ một mà nhiều vụ sàm sỡ  phụ nữ ngoại quốc ở khu vực hồ Tây (Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) đã diễn ra trong khoảng thời gian gần đây khiến nhiều nạn nhân sợ hãi, ám ảnh và không dám ra đường vào buổi tối. Vụ việc cũng đã được người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng và công an Hà Nội đang vào cuộc.