Những ông bà Tây vác bao nhặt rác, làm sạch đường Sài Gòn

11 Thanh Niên Online
Ngày 17.4, tại khu Phú Mỹ Hưng, quận 7, hàng chục người nước ngoài từ: Mỹ, Anh, Canada, Úc, Pháp, Nhật…đã tụ họp lại để vác bao đi nhặt từng cọng rác, túi nylon làm sạch đường phố.
Những ông Tây làm sạch đẹp đường phố Sài Gòn Những ông Tây làm sạch đẹp đường phố Sài Gòn
Những ông Tây làm sạch đẹp đường phố Sài Gòn
Giữa cái nóng gay gắt của Sài Gòn, cộng đồng người ngoại quốc này vẫn miệt mài nhặt từng mảnh rác, dọn dẹp những bao ni lông vùi sâu trong lớp đất bụi, gom gọn ghẽ những chai nhựa, lon nước vương vãi khắp đường.
Lạ lùng người Tây vác bao lụm rác ở Sài Gòn 1Dù trời nắng nhưng những đứa trẻ này vẫn hăng hái nhặt rác
Chỉ trong vòng một buổi sáng, khoảng 40 người nước ngoài đến từ nhiều nơi khác nhau đã ‘thu hoạch’ được lượng rác khổng lồ gồm 40 bao rác, mỗi bao nặng khoảng 30 kg.
Lạ lùng người Tây vác bao lụm rác ở Sài Gòn 2 Các bạn học sinh trung học cũng tiến hành dọn dẹp xung quanh trường của mình
Ông Scott Alderson, đến từ Úc, người đứng ra tổ chức chia sẻ ngày 17.4 là ngày hội Clean up trên toàn thế giới và nó bắt nguồn từ nước Úc. Thực tế, việc dọn dẹp đường phố Sài Gòn đã diễn ra từ đầu năm, ông cùng bạn kết nối với những doanh nhân, người trẻ và gia đình họ để tổng vệ sinh khu vực mình sinh sống.
Lạ lùng người Tây vác bao lụm rác ở Sài Gòn 3 Những bạn trẻ Việt Nam cùng tham gia ngày hội Clean up với người ngoại quốc
Học sinh từ các trường tiểu học và trung học xung quanh khu vực này được thầy cô giáo vận động nhiệt tình tham gia chương trình. Đây được xem là dịp để những bạn học sinh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, va chạm và trao đổi, làm quen với văn hóa các nước khác thông qua việc nhận thức được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường: "đổ mồ hôi để hiểu được giá trị của sự sạch sẽ".
Lạ lùng người Tây vác bao lụm rác ở Sài Gòn 4 Một người Tây đang cố sức kéo bao rác bị chôn sâu dưới lớp đất giữa nắng nóng Sài Gòn
Là người hỗ trợ và kết nối cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, chị Mai Thị Minh Hiếu tâm niệm những hoạt động này là điều chị mong muốn mang đến cho môi trường sống xung quanh mình. Ngày hôm nay không chỉ ở TP.HCM mà ở Vũng Tàu và một số tỉnh miền Trung cũng diễn ra ngày hội ‘Clean up’ này.
Lạ lùng người Tây vác bao lụm rác ở Sài Gòn 5 Chỉ trong vòng 30 phút bao rác đã đầy
Giảng dạy tại trường quốc tế Canadia International Vietnam, thầy Matthew Levasseur xem đây đơn giản là hình thức mà người dân địa phương nên làm với chính nơi mình ở. Mathew định cư tại Sài Gòn và theo anh, Sài Gòn không phải là một thành phố tệ mà vì quá nhiều người, lại ít không gian nên có rất nhiều rác thải khi ý thức chưa thực sự tốt.
“Không chỉ ở Việt Nam mà cả Canada nơi tôi sống cũng rất nhiều rác bởi người dân không có trách nhiệm và ý thức về môi trường nên điều mình cần là hành động. Tôi có cho những học sinh của mình tham gia chương trình cũng vì lẽ đó”, thầy Matthew Levasseur chia sẻ.
Lạ lùng người Tây vác bao lụm rác ở Sài Gòn 6Cặp đôi người Tây vẫn miệt mài gom rác vào bao để làm sạch con đường khu vực sinh sống
Lạ lùng người Tây vác bao lụm rác ở Sài Gòn 7: Nhiều người địa phương tỏ ra thích thú và tham gia chương trình
Lạ lùng người Tây vác bao lụm rác ở Sài Gòn 8Một nhóm người thu gom rác về bãi để tiếp tục cho đợt nhặt kế tiếp
Lạ lùng người Tây vác bao lụm rác ở Sài Gòn 9Hai người nước ngoài hứng khởi khi tham gia chương trình
Lạ lùng người Tây vác bao lụm rác ở Sài Gòn 10 Toàn bộ cộng đồng người ngoại quốc đã tổng vệ sinh đường phố sáng nay - Ảnh: Bùi Thư

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRANHUNG

TRANHUNG

Nhìn những bạn bè, khách nước ngoài cười tươi vui vẻ, mà tôi lại muốn khóc ? Người ta mang sạch sẽ, văn minh từ trong nước họ ra khắp thế giới ! Còn người VN ta cũng mang ra khắp thế giới cái tiếng Việt cảnh báo: Không được ăn cắp ! Không được xả rác ! Ăn bao nhiêu, lấy bấy nhiêu ! . . . .
Lê Thị Mít Uớt

Lê Thị Mít Uớt

Buồn thôi đủ rồi bạn. Bạn khóc làm con nít khóc theo. Hãy để nước mắt giành cho những hình ảnh đau khổ khác trong xã hội.
Luận Ý

Luận Ý

Nhà mình họ tới dọn vệ sinh cho. Còn mình tiêu cực né tránh lẫn nhau để ở dơ... Phải học họ tích cực thôi...
NgBH tha huong

NgBH tha huong

Mấy ông nhà giàu ở Phú Mỹ Hưng nghĩ gì về hành động của nấy ông tây này?..
trần thạch

trần thạch

bản thân tôi là người VN, tôi cảm thấy rất xấu hổ... xin lỗi các bạn vì chúng tôi không làm những việc cần phải làm, những người dân xung quanh đó nghĩ gì....?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi thấy nhóm người dân đánh CSGT /// Ảnh cắt từ clipclip

Người ôm CSGT TP.HCM để cháu ruột đánh: Tụi mày làm gì cháu tao?

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng,, A. đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT TP.HCM đang xử phạt thì A. tới quay phim. CSGT thấy A. có mùi rượu nên nhắc A. dắt xe về, A. liền nhào vào đánh CSGT tới tấp... Sau đó, anh U. (chú của A.) tiếp tục ôm CSGT cho A. đánh.