Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Muốn thu hút các luồng sinh khí, tài lộc, sức khỏe, may mắn... nhưng khi bố trí nhà cửa, gia chủ vô tình áp dụng sai các nguyên tắc tạo ra những năng lượng tiêu cực, tán tài, cần được điều chỉnh lại.
Trong phong thủy, các vật dụng tượng trưng cho hành thủy giúp thu hút tài lộc, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đặt nước ở bất kỳ đâu trong nhà thì sẽ giúp gia tăng sự giàu có. Nhưng đây lại là sai lầm cơ bản nhất của gia chủ, nước thu hút các nguồn năng lượng cực mạnh nên cũng đi kèm rủi ro.
Chẳng hạn trong phòng ngủ cần tránh để nhiều nước, thậm chí các tranh ảnh chủ đề sông nước hay thác cũng cần tránh vì dễ gây chia rẽ tình cảm vợ chồng.
Nhiều người cũng dễ sai lầm khi kết hợp ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong phong thủy. Chẳng hạn nhiều người bổ sung lửa vào vật dụng hay hướng tượng trưng cho hành hỏa là sai lầm, vì khu vực đã mang yếu tố hỏa còn được bổ sung lửa sẽ đốt rụi mọi thứ, thậm chí gia chủ còn dễ gặp phải các tai nạn liên quan đến lửa. Thực tế, các khu vực này nên dùng hành mộc như trồng cây xanh để hỗ trợ hành hỏa sẽ tốt hơn.
Những sai lầm trong phong thủy cho nhà ở 1
Những sai lầm trong phong thủy cho nhà ở 2

Đặt cây cối trong nhà giúp tăng mảng xanh, dễ chịu, tuy nhiên khi trồng cây tránh những loại cây có lá dài nhọn dễ dẫn đến những chuyện cãi cọ tranh chấp trong gia đình. Trồng cây phát tài, lộc vừng... hỗ trợ về tài lộc nhưng không nên để cây bị khô hạn, chết trong nhà dễ dẫn đến các điềm rủi, thu hút năng lực tiêu cực vào nhà.
Gương bát quái dùng để phản chiếu và làm suy yếu các vật nhọn, là những mũi tên độc trong phong thủy. Tuy nhiên, nhiều nhà thường đặt gương bát quái đối diện cửa trước, việc phản chiếu mũi tên độc vô tình cũng phản chiếu các luồng năng lượng tích cực muốn vào nhà nhưng bị cản lại trước cửa.
Không nên đặt giường ngủ ở vị trí bị cửa chiếu vào, trong phong thủy đây là vị trí không tốt chứa nhiều sát khí.
Để hóa giải sai lầm này gia chủ nên treo một quả cầu pha lê trên trần nhà giữa vị trí của giường và cửa.
Không nên để cửa phòng tắm hướng trực tiếp ra cửa trước, cũng không nên để phòng tắm đặt phía trên nhà bếp. Sự ô uế trong phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến năng lượng lửa thu hút tài lộc của bếp. 
Những sai lầm trong phong thủy cho nhà ở của bạn - ảnh 4

tin liên quan

Nguyên tắc phong thủy cho gia đình hòa thuận
Mỗi vật dụng khi bài trí, ngoài yếu tố thẩm mỹ, cần chú ý sắp đặt sao cho đúng với các nguyên tắc phong thủy để gia đình được thuận hòa, êm ấm, hạnh phúc viên mãn.
Ban công cũng không đối diện trực tiếp với bếp, đây là một loại xuyên tâm, khiến gia đình dễ phân ly, con cháu không thích về nhà, tình cảm vợ chồng dễ chia cách.

Thiên An

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

KHE NGANG

Chẳng hợp lý tý nào. Phong thủy là sự tuần hoàn của trời đất. Khi bí cần thoáng gió. Khi lạnh cần giữ nhiệt. Tránh quá nóng, quá lạnh, quá hanh, quá ẩm, bụi bặm, tiếng ồn và ô nhiễm.

LAMQUACH

Gương bát quái dùng để phản chiếu và làm suy yếu các vật nhọn, là những mũi tên độc trong phong thủy. Tuy nhiên, nhiều nhà thường đặt gương bát quái đối diện cửa trước, việc phản chiếu mũi tên độc vô tình cũng phản chiếu các luồng năng lượng tích cực muốn vào nhà nhưng bị cản lại trước cửa..... VẬY PHẢI LÀM SAO???

Bình luận