Những sự thật kinh hoàng về thảm sát Holocaust

1 Thanh Niên Online
Ngày hôm nay 27.1 được Liên Hiệp Quốc lấy làm Ngày Tưởng niệm các nạn nhân của nạn diệt chủng người Do Thái trong Thế chiến II (1939-1945) - còn được gọi là thảm sát Holocaust.
Những sự thật kinh hoàng về thảm sát Holocaust - ảnh 1Hình ảnh trong trại tử thần của Hitler do quân đội Anh chụp - Ảnh: AFP
Sau đây là những sự thật đau lòng về cuộc tàn sát dã man này:
1. Holocaust là tên gọi của cuộc tàn sát chủng tộc đối với 6 triệu người Do Thái ở châu Âu, gồm 3 triệu đàn ông, 2 triệu phụ nữ và 1 triệu trẻ em trong thời gian Thế chiến II do phát xít Đức và các nước cùng phe gây ra. Đức Quốc xã gọi đây là "Giải pháp tối hậu cho vấn đề Do Thái".
2. Khoảng 5 triệu người không phải là người Do Thái cũng bị giết hại kinh hoàng trong cuộc thảm sát này, tronng đó có khoảng 220.000 - 500.000 người Gypsy, theo trang Dosomething.org.
3. Trùm phát xít Hitler đã cho xây dựng hơn 20.000 trại tử thần trên khắp châu Âu để hành quyết người Do Thái.
4. Triết lý của Hitler là chủng tộc nào thông minh hơn, khỏe mạnh hơn, thích nghi với môi trường tốt hơn sẽ là chủng tộc có quyền tồn tại; chủng tộc nào dốt nát, ốm yếu, kém thích nghi với môi trường sẽ bị đào thải.
5. Ban đầu, Đức Quốc xã hành quyết dân Do Thái bằng cách bắn xâu chuỗi theo hàng dọc, sau đó chuyển sang dùng thuốc nổ, súng máy. Tuy nhiên, do dân Do Thái bị bắt vào trại tập trung càng đông nên những cách thức này không còn hiệu quả. Vào tháng 10.1941, phát xít Đức đã nhốt những người Do Thái vào trong những chiếc xe tải lớn và dùng chính khí thải từ động cơ để hành quyết. Một thời gian sau, phương pháp “xử lý phòng kín” được áp dụng triệt để. Hàng trăm người bị nhồi nhét trong phòng kín trước khi khí độc được bơm vào làm họ ngạt đến chết.
Những sự thật kinh hoàng về thảm sát Holocaust - ảnh 2Cổng vào một trong hàng nghìn địa ngục thảm sát người Do Thái - Ảnh: AFP
6. Trẻ em trở thành mục tiêu sát hại tàn bạo nhất vì phát xít Đức cho rằng thế hệ trẻ là nguồn gốc đe doạ duy nhất. Nhiều trẻ em đã bị chết ngại khi ngồi trong những chiếc xe chở quá tải. Số trẻ em sống sót sẽ được đưa đến phòng hơi ngạt để hành hình.
7. Dã man hơn, quân phát xít đã dùng tóc và da của các nạn nhân để làm cơ chế nổ bom, dây thừng… Hằng tháng, chỉ huy trại tập trung yêu cầu nhân viên cấp dưới nộp báo cáo về số lượng tóc thu thập được. Khi quân đội Liên Xô tiến vào giải phóng trại tập trung Birkenau vào ngày 18.1.1945, họ phát hiện gần 7.000 kg tóc người đựng trong các bao giấy, theo trang World War 2 Diaries.
8. Ngoài ra, các thí nghiệm rùng rợn cũng được tiến hành trên cơ thể người Do Thái như bỏ đói nạn nhân, đo thời gian họ sống được mà không có đồ ăn, ngâm mình trong nước lạnh bao lâu thì chết... thậm chí là kiểm tra xem trẻ em không được bú sữa mẹ có thể sống sót được trong bao lâu.
9. Ước tính, 2/3 số lượng người Do Thái ở châu Âu đã bị giết hại trong Thế chiến II, đẩy cuộc thảm sát trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất cho một dân tộc, vốn dĩ tài trí nhưng có số phận bi thương.
Vì trong 3500 năm lịch sử, đến 2000 năm họ đã phải sống lưu vong, chịu đựng biết bao cuộc tấn công, tàn sát và bị bắt làm nô lệ.
Tuy nhiên, đến thời điểm này, dân tộc Do Thái luôn có sức sống lâu bền, không bị đồng hóa và họ phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vinh danh

vinh danh

Do Thái số một thế giới!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm