'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng

11 Thanh Niên Online
Sáng 1.6, hàng ngàn phương tiện chen chân nhau chờ qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 để ra khỏi Q.Gò Vấp, TP.HCM. Một số chốt phải tạm gỡ. Có nơi lực lượng chức năng giải thích đến khản tiếng 'xin bà con giúp giùm' suốt cả sáng.
Mệt mỏi chờ đợi để xin ra khỏi Q.Gò Vấp /// Ảnh: Độc Lập Mệt mỏi chờ đợi để xin ra khỏi Q.Gò Vấp - Ảnh: Độc Lập
Mệt mỏi chờ đợi để xin ra khỏi Q.Gò Vấp
Ảnh: Độc Lập
Từ 6 giờ 30 phút ngày 1.6, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 Q.Gò Vấp (TP.HCM) bắt đầu đông xe, hàng dài phương tiện nối nhau trong dòng ùn ứ để chờ được xét giấy tờ ra khỏi quận Gò Vấp. Chiều ngược lại, hàng loạt người cũng đứng chờ, giải thích đủ lý do xin vào bên trong.

Gò Vấp: Một số điểm phong tỏa chống Covid-19 lại "xả chốt" vì ùn tắc

Khoảng 7 giờ 30 phút, ùn ứ cục bộ kéo dài trên đường Phan Văn Trị (hướng ra Phạm Văn Đồng), cả ô tô, xe máy đều đứng chôn chân, trong khi đó lượng xe đổ về đây xin ra khỏi Q.Gò Vấp vẫn liên tục kéo đến. 
'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 1

Dòng xe chôn chân trên Phan Văn Trị suốt 2 giờ đồng hồ. Đến hơn 10 giờ, chốt này mới dần ổn định

Ảnh: Độc Lập

'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 2

Nhiều người tới chốt mới khai báo y tế điện tử

Ảnh: Độc Lập

Nhiều hành khách trên xe buýt sau 1 giờ chờ đợi đã phải xuống đi bộ ra khỏi chốt, bắt xe ôm di chuyển tiếp. Còn những người đi xe máy, ô tô rơi vào cảnh "không lối thoát", xung quanh đều chật kín xe không thể quay đầu giữa chừng. 
Trễ giờ làm, mồ hôi ròng ròng, công an chốt trực lại không cho ra ngoài sau 2 tiếng chờ đợi vì không xuất trình đủ giấy tờ, nhiều người đã không giữ được bình tĩnh, to tiếng với lực lượng chức năng. Những người trực chốt liên tục giải thích, các trường hợp nào mới được phép ra khỏi quận, "xin bà con giúp giùm, quay đầu giùm, dịch bệnh đang phức tạp lắm",... 
'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 3

Dòng người chờ được qua chốt kiểm soát Gò Vấp

Ảnh: Độc Lập

'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 4

Người dân qua chốt xuất trình CMND/CCCD và trình bày lý do, nhưng không có giấy xác nhận thì cũng không được giải quyết ra khỏi quận

Ảnh: Độc Lập

'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 5

Nhiều người bị lọt vào dòng kẹt xe, đi tới không được mà quay đầu cũng không xong

Ảnh: Độc Lập

Quảng cáo
'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 6

Lực lượng chức năng làm việc hết công suất, liên tục giải thích đến khàn tiếng

Ảnh: Độc Lập

Giữa dòng ùn xe, ai nấy đều khẩu trang kín mít, nhiều người đứng bất lực, bấm điện thoại "giết thời gian", gọi cho người thân, công ty báo trễ giờ làm hoặc không thể đi làm được, một số khác thì chống cằm, vươn vai, ngước đếm bao nhiêu xe nữa mới tới lượt mình...

Mang va li quần áo lên công ty ở tạm vì Gò Vấp phong tỏa chống Covid-19

Suốt từ 6 giờ sáng đến 10 giờ, theo quan sát của PV, cả CSGT, công an, dân quân tự vệ, nhân viên y tế đều không được nghỉ một giây nào. Dòng người càng đông, những người làm nhiệm vụ càng cố gắng giải thích thật nhanh để những người không được qua chốt ra khỏi quận hiểu, nhưng không phải ai cũng bằng lòng.
Dưới tiết trời nóng bức, mồ hôi ướt sũng áo, công an vẫn tiếp tục kiên nhẫn phân tích, trả lời đủ kiểu câu hỏi thắc mắc của người dân.
'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 7

Nhiều người nói "đi làm" nên tha thiết xin được ra khỏi quận

Ảnh: Độc Lập

'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 8

Gọi điện thoại báo tình hình vì trễ giờ

Ảnh: Độc Lập

'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 9

Dòng xe đông từ 6 giờ 30 đến gần 10 giờ. Trước đó, lúc 8 giờ, một số chốt phải tạm xả vì xe quá đông

Ảnh: Độc Lập

'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 10

Một số chốt kiểm soát ở Gò Vấp phải tạm xả sáng ngày 1.6 vì xe quá đông

Ảnh: Độc Lập

Quảng cáo
'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 11

Nhiều người chờ đợi toát mồ hôi nhưng cũng phân vân chưa biết quay đầu rồi sẽ đi đâu

Ảnh: Độc Lập

'Nóng' ở chốt kiểm soát Gò Vấp: Người dân chen chân chờ, người trực khản tiếng - ảnh 12

Dòng người càng đông, những người làm nhiệm vụ càng cố gắng giải thích thật nhanh để những người không được qua chốt ra khỏi quận hiểu

Ảnh: Độc Lập

Chốt phong tỏa chống Covid-19 ở Gò Vấp lại tạm gỡ, người dân nói gì?

Đợi từ 6 giờ đến 8 giờ, anh cho biết mới di chuyển được 50m chưa ra khỏi Gò Vấp, anh Phạm Hồng Thái chia sẻ: "Công ty bên Q.3 mà bãi xe ở Gò Vấp ngay Lê Văn Thọ nên tôi mới phải chạy qua đây. Lượng xe hôm nay đông hơn hôm qua rất nhiều. Hôm qua tôi chỉ mấy 10 phút là đi qua được rồi. Nay lấy xe xong đi gửi nơi khác luôn".
Anh T. (bác sĩ Bệnh viện Ung bướu) cũng phải đứng đợi từ 6 giờ tới 8 giờ mới qua được chốt kiểm soát Gò Vấp. Anh thở dài: "Đi từ sáng sớm vậy đó mà còn dính chùm ở đây. Dịch mà đứng đông như này cũng khó ghê. Mai chắc phải đi từ 5 giờ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Ai cũng biết là phonv toả cả quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, ai cũng ùn ùn chạy ra chợ mua thực phẩm sạch sẽ mà nói không biết là những người cố tình. Đã nói phong toả thì phải ko được đi đâu và phải xin phép nghỉ làm hoặc làm việc ở nhà, còn họ vẫn đi làm là họ cố tình và ko chịu chấp hành quyết định của nhà nước. Chuyện này phải kiên quyết, họ thích phơi nắng thì cứ để cho họ phơi nắng. Nếu ko kiên quyết thì họ được người khác cũng được, vậy phong toả còn có ý nghĩa gì nữa.
Nguyễn Thảo

Nguyễn Thảo

Rất chính xác. Không cho bất cứ trường hợp nào ra -vô, trừ trường hợp cấp bách. Nghỉ làm 15 ngày, nhà nước hỗ trỡ không để dân đói. Hãy nhìn Ấn Độ . Đừng để đến lúc phải hối hận
Quang Minh

Quang Minh

Ý thức người dân kém quá . Dịch benh tràng đồng mà cứ bu chùm chùm .đã nghe chỉ thị của thủ tướng chính phủ là 5 ngày rồi .đâu phải 5 phút đâu mà không phản úng kip
Bo Rin

Bo Rin

Tôi nghĩ chính quyền ban hàng luật thì cũng nên hướng dẫn cụ thể để người thi hành và người dân biết đường mà chuẩn bị các thứ. Làm như thé này thì ùn tắc mọi thứ và dịch còn lan nữa.
Nhà nước cần hướng dẫn rõ như:
- Người ko phải 2 nơi phong tỏa là Q. Gò Vấp và P. Thạnh Lộc thì được lưu thông bằng cách có giấy xác nhận của tổ dân phố địa phương là đi được.
- Giấy xác nhận công ty làm việc là ổn
Chỉ cần 2 tờ giấy này là đi được.
Khu phố và Cty sẽ chịu trách nhiệm nếu xác nhận cho người ko phải địa phương mình hay ko phải nhân viên mình là dc.
Công tác hiện giờ là quá rối.

Điển Minh Vô

Điển Minh Vô

Theo tôi nghĩ, nếu vì lý do nào đó như vấn đề mưu sinh của người dân mà không thể phong toả được thì nên giãn cách như các quận khác thôi. Để mọi người đứng đông ùn ứ như vậy thì khả năng lây nhiễm sẽ cao (nếu có một người bị nhiễm đứng trong đám đông). Còn một vấn đề nữa tôi chưa hiểu, là tại sao ra thì được mà vô quận GV thì phải trình giấy tờ? Nếu xét thấy đây là khu vực có nguy cơ cao thì những người từ trong đó đi ra mới cần phải kiểm tra kỹ, hoặc là không cho ra chứ nhỉ?
Minh Trị

Minh Trị

Tôi thấy chính quyền đã thống báo rõ ràng minh bạch, đối tượng nào được đi và đối tượng nào không được đi. Ai cũng có quyền mưu sinh cả nhưng nếu một bộ phận cần phải cách ly trong 15 ngày để cứu tất cả còn lại thì là việc cần phải làm và nên làm. Những người mà không thuộc đối tượng được đi ra đi vào nhưng vẫn cố tình tìm cách đi ra vào dẫn đến gây cản trở cho lực lượng chức năng và ảnh hưởng tới những người được phép là những người quá ích kỷ về đạo đức và thiếu hiểu biết về pháp luật. Tôi mong những người không thuộc đối tượng được đi lại cần tuân thủ quy định, chịu khó trong 15 ngày để cùng toàn thành phố chống dịch chứ đừng hành động ích kỷ như hôm nay nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm