Nóng trên mạng xã hội: Buồn - vui chuyện đối mặt với CSGT

5 Thanh Niên
Mấy ai bị CSGT tuýt còi mà vẫn cười tươi? Có đấy. Đó chính là một Facebooker chia sẻ chuyện bị CSGT hỏi thăm vì đi xe không gương chiếu hậu.
 /// Ảnh Trên mạng xã hội - Ảnh Trên mạng xã hội
Ảnh Trên mạng xã hội
Anh kể chi tiết đoạn hội thoại, trong đó CSGT nêu rõ lỗi vi phạm và đưa ra phương án xử lý cho lái xe lựa chọn. Một là nộp phạt theo đúng luật. Hai là chịu nhắc nhở với điều kiện khắc phục lỗi rồi quay lại chỗ CSGT nhận bằng lái. CSGT nhiệt tình chỉ chỗ lắp gương và cho phép người dân chụp hình nếu sợ anh không trả bằng lái (ảnh 1).
Cái kết đẹp là Facebooker sắm gương mới và không phải nộp phạt. Anh đăng ảnh người CSGT thân thiện và viết: “Cần lắm những CSGT như vậy”.
Chia sẻ này nhận nhiều bình luận tích cực từ phía cộng đồng mạng. Tác phong chuyên nghiệp, thái độ ôn hòa nhưng thẳng thắn của anh CSGT được đánh giá cao. Họ tấm tắc khen anh có tâm và hy vọng CSGT nào cũng dễ thương như thế.

Facebooker khác chia sẻ thêm nhiều tình huống được CSGT nhắc nhở, bỏ qua phạt hành chính: “Đợt lạc đường, không để ý vượt đèn đỏ, xe thì không gương, CSGT vẫy lại hỏi giấy tờ rồi cho đi kèm lời nhắc lắp gương để giữ an toàn và đe “lần sau tôi bắt thật đấy”;
“Mình không đội mũ, bị chú gọi vào, xong bảo ra kia mua mũ nhưng mà phải dắt xe, không được nổ máy để đảm bảo an toàn”. “CSGT cứ như thế thì tuyệt vời biết mấy! Đưa ra cách giải quyết nhẹ nhàng, vừa có tình có lý, làm cho người tham gia giao thông nể phục!”, Facebooker bình luận.
'Chiến thuật' qua mặt CSGT và cái kết đắng
Đoạn video quay cảnh một người không đội mũ bảo hiểm, áp dụng chiến thuật giả vờ dắt xe hết xăng khi thấy CSGT, thu hút bình luận hài hước của dân mạng.
Hai anh CSGT chỉ ngẫu nhiên đi cùng đường, nhưng do chàng nọ phạm luật có tật giật mình nên bất chấp xe nặng, cắn răng dắt bộ vì tưởng CSGT đi theo chờ anh nổ máy là phạt. Suốt đoạn đường dài, anh vừa dắt xe vừa ngoái nhìn 2 CSGT lững thững dạo bước phía sau (ảnh 2). CSGT không cần lên tiếng cũng cho anh chàng hiểu bài học đắt giá và... hao sức về luật giao thông.
Facebooker cười bò trước tình cảnh người dưng chung lối dở khóc dở cười. Họ bình luận vui: “Vờ dắt xe đi đổ xăng, CSGT chờ coi đổ xăng xong chạy cách nào thì... méo mặt”.
Nhiều người tự thú từng xài chiêu này hòng qua mặt CSGT dù đôi khi gậy ông đập lưng ông như trường hợp này: “Không mang giấy tờ, thấy CSGT từ xa, nhanh trí xì bánh xẹp lép, ung dung qua chốt. Rồi phì phò đẩy về nhà luôn (cách 6 km) vì khuya không tiệm sửa xe nào mở cửa”.
Thế mới nói, lúc nào ra đường xe cũng đầy đủ giấy tờ, gương, đèn, mũ... thì làm gì phải cực khổ dùng chiêu cho mệt vậy!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

- Chú . Sao chú quẹo mà không xin nhan .
- Xin lỗi chú quên.
- Chú cho coi giấy tờ xe .
- Nhà chú gần đây, ra mua mấy viên thuốc cảm không mang theo bóp.
- Thôi chú đi . Lần sau nhớ nghe chú .
- Cảm ơn cháu.
Một buổi tối ngay gốc ngã ba Trần quốc Thảo Trần quốc Toản tôi đã gặp tình huống này.
Trần tHành Đạt

Trần tHành Đạt

Bác mất, chạy lạc đường công an vẫn thổi lỗi quá tốc độc 50/53. Thôi đành chịu vậy lỗi do mình, năn nỉ vẫn không tha, thế là về trễ giờ tẩn bác....... buồn buồn.
Nam

Nam

Bạn nói ai tin được ?
phamthanh

phamthanh

Phải nêu tên Anh CSGT lên mạng để mọi người cùng nghe và thấy chứ nói vậy chưa có bằng chứng gì hết khó tin quá. Nhưng nếu có thật vậy thì nên nêu gương người tốt việc tốt.
Nam Hà

Nam Hà

Ở đâu không biết chứ ở Đồng Nai nơi ông Pham Thanh ở thì chắc 100% không bao giờ có cảnh nhắc nhở như bài báo ở trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.  /// Ảnh: FBNV

Chàng trai cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Ngập lời khen thiết thực, tinh tế

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.
Nhóm người được cho là đón lõng để xin quà cứu trợ /// ẢNH: TRẦN QUYẾT T.

Dậy sóng chuyện 'đội quân' ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh

Mạng xã hội Facebook dậy sóng trước hình ảnh về một “đội quân” sinh sống hai bên đường ở xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) có nhà bị ngập nhẹ nhưng đã “đón lõng” để xin quà cứu trợ của các đoàn xe thiện nguyện, hảo tâm đang đi giúp bà con miền Trung.
/form>