Nóng trên mạng xã hội: 'Cô hồn chết' chào thua 'cô hồn sống' !

8 Thanh Niên
Rằm tháng 7, chuyện cúng cô hồn tiếp tục nóng. Video gây chú ý về đề tài này là cảnh một nữ chủ nhà bày đồ trước cửa, mới chắp tay chuẩn bị khấn vái thì những người xung quanh đã lao vào giật hết đồ cúng.
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Chỉ trong vòng mười mấy giây, bàn đồ cúng phần vào tay “cô hồn sống”, phần thì bị phá tanh bành, rơi đầy xuống đất (ảnh 1). Chủ nhà bất lực, đành cúng trước bàn đồ mã - chỗ duy nhất chưa bị “tấn công”, mặc cảnh hỗn loạn xung quanh.
[VIDEO] Dân mang vợt và rổ đi giật cô hồn, đường phố TP.HCM náo loạn
Đa số cộng đồng mạng không đồng tình với hành vi phản cảm của một số người trong video nói trên. “Ngay cả trẻ con cũng biết nên chờ cho gia chủ cúng xong mới giật, đằng này toàn người trưởng thành nhưng lại hành xử không đẹp”, một Facebooker bức xúc. Người khác “đế” thêm: “Không chờ cho người ta làm xong thủ tục tối thiểu đã lao vào như đói ăn vậy. Thật thiếu tôn trọng người khác! Kém văn minh quá!”. Trong khi đó, không ít người hài hước: “Cô hồn khóc thét, không giật nổi đội này” hay “Cô hồn chết chưa kịp hưởng thì cô hồn sống đã tranh thủ hưởng trước rồi”.
Bức xúc bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non
Nóng không kém là chuyện hành hạ trẻ em xảy ra ở cơ sở nhóm trẻ “Sắc Màu Tuổi Thơ” (TP.Long Xuyên, An Giang). Mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, đình chỉ hoạt động cơ sở này nhưng vẫn không làm dịu bớt sự giận dữ, phẫn nộ của các bậc phụ huynh.
[VIDEO] Bảo mẫu nhẫn tâm đánh trẻ dã man vì ăn chậm gây rúng động
Theo đoạn clip phát tán trên mạng xã hội, một bảo mẫu vừa cho trẻ ăn vừa dùng tay đánh vào mặt, đầu các bé, mặc cho những đứa trẻ gào khóc, trông rất dã man (ảnh 2). Đoạn clip sau đó lan truyền chóng mặt với nhiều lời bình luận, chỉ trích của cộng đồng mạng. Làm việc tại cơ quan điều tra, bảo mẫu đánh trẻ thừa nhận do áp lực gia đình, lại gặp 2 bé không chịu ăn nên đã đánh các bé…
Bên cạnh bày tỏ sự đau xót, thương các bé bị hành hạ, nhiều dân mạng lên án hành vi nhẫn tâm của bảo mẫu. “Còn trẻ lại đang mang danh là bảo mẫu mà không biết thương yêu các bé. Tuổi thơ các bé bị vậy, liệu sau này lớn lên có bị ảnh hưởng, có còn nhìn “cô giáo như mẹ
hiền” ?!”, một Facebooker viết. Đến trưa 25.8, mặc dù nhóm trẻ “Sắc Màu Tuổi Thơ” đã ngưng hoạt động, nhưng vẫn có rất đông phụ huynh và người dân kéo đến bày tỏ thái độ không đồng tình với cách hành xử của bảo mẫu ở cơ sở này.
(tổng hợp)

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
le long

le long

Năm nào cũng có ẩu đả, án mạng vì giựt cô hồn, nói thật nhìn cái cảnh "đằng đằng sát khí" giựt cô hồn còn "chủ gia" thì "treo treo nhứ nhứ" rất phản cảm ! không biết cúng cô hồn có từ khi nào và từ đâu...
Nphong

Nphong

Không còn thấy một chút gì là tín ngưỡng ở phong tục này nữa chỉ thấy những thiếu niên chở ba, bốn không đội mũ bảo hiểm rảo quanh các con phố sẳn sàng "chiến đấu" để giành lấy phần cho là của mình.
Thói đời

Thói đời

Cô hồn chết thua cô hồn sống, xưa nay vẫn thế. Ít khi nào có "tỉ số" hòa
Nguyen đình Thiệu

Nguyen đình Thiệu

Không yêu các cháu, sao làm bảo mẫu làm gì?
Thấy thương con trẻ quá...
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Làm vì lương.
Hoàng Tiến

Hoàng Tiến

Thật đáng xấu hổ. Thanh niên nam nữ, lưng dài vay rộng mà làm như chết đói không bằng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một chi nhánh nhà hàng Món Huế thông báo trả mặt bằng

Hàng loạt nhà hàng Món Huế ở Sài Gòn đóng cửa

Hai ngày qua, rất nhiều địa điểm Nhà hàng Món Huế ở Sài Gòn đã đóng cửa với dòng thông báo ngưng bán trả mặt bằng hoặc tạm ngưng hoạt động để sửa chữa khiến nhiều người ngỡ ngàng.