Nóng trên mạng xã hội: Facebook ngập sắc hướng dương ủng hộ bệnh nhi ung thư

0 Thanh Niên
Cộng đồng mạng đã tạo ra một cánh đồng hoa hướng dương online, lan truyền thông điệp ủng hộ bệnh nhi ung thư.
 /// Ảnh Trên mạng xã hội - Ảnh Trên mạng xã hội
Ảnh Trên mạng xã hội
Bằng cách chia sẻ tranh vẽ hoặc sản phẩm hoa hướng dương tự làm cùng một số yêu cầu khác như tag bạn bè, gắn hashtag theo quy định, dân mạng hy vọng status của mình góp phần xoa dịu nỗi đau ung thư.
Quyên góp tiền là một chuyện, sự kiện này còn chứng minh rằng cộng đồng luôn ở bên các bệnh nhân. Đây là nguồn động viên, tiếp thêm nghị lực và sức mạnh cho họ. Hoạt động này đang bước vào ngày cuối, tuy nhiên, do thông tin sai lệch nên một số Facebooker rầm rộ share ảnh hoa hướng dương thay vì ảnh chụp tranh tự vẽ, hàng tự làm mà không biết rằng như vậy bệnh nhi không nhận được 30.000 đồng/status đúng chuẩn.
Nhiều người nhận ra sự hiểu lầm đáng tiếc nói trên đã tìm thông tin chiến dịch “Tôi đồng hành” hướng về “Ngày hội hoa hướng dương - Vì bệnh nhi ung thư 2018” rồi gửi tới bạn bè để họ chỉnh sửa lại cho đúng thể lệ. Nhờ vậy, những người cảm giác “ngủ một giấc dậy thành người tối cổ” do không biết vì sao nhà nhà người người đăng hình hoa hướng dương cũng cập nhật ngay thông tin hữu ích (ảnh 1). Một lần nữa, dân mạng lại chép miệng nhắc nhau cẩn trọng khi làm theo trào lưu dù đó là vì mục đích tốt đẹp.
Bất kể những sai sót, Facebook vàng rực với ý nghĩa tốt đẹp cũng khiến người ta ấm lòng.
Nam sinh ép bạn gái phá thai 7 tháng ?!
Nóng trên mạng xã hội: Facebook ngập sắc hướng dương ủng hộ bệnh nhi ung thư - ảnh 2
Câu chuyện sinh viên đại học tìm mọi cách buộc bạn gái bỏ cái thai 7 tháng tuổi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Đọc những tin nhắn được cho là của nam sinh này và cô gái trẻ sinh năm 1999 (ảnh 2), nhiều Facebooker cầm lòng không đặng mà buông lời chê trách, thể hiện rõ sự căm phẫn.
Họ cho rằng rõ ràng nam sinh viên kia không chỉ vô trách nhiệm mà còn táng tận lương tâm. Khi biết tin người yêu có thai thì lạnh lùng tuyên bố "thương người khác rồi", không muốn 2 gia đình gặp nhau và yêu cầu cô phải phá thai gấp theo kiểu sinh non, sẵn sàng chấp nhận bỏ đi sinh linh bé nhỏ, không màng đến an toàn của người từng chung chăn gối...
Họ khuyên các bạn trẻ hãy trang bị cho mình kiến thức để tự bảo vệ bản thân và đối tác. “Yêu chỉ là một phần cuộc sống nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân đổi đời theo cả nghĩa tốt và xấu. Khi yêu, nhất định phải mở to mắt thấy tương lai, phải biết xử lý và sẵn sàng chịu trách nhiệm việc mình làm”, một Facebooker chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm