Nóng trên mạng xã hội: Hài hước ngày trăng máu

0 Thanh Niên
Cả mạng xã hội tràn ngập không khí mong chờ được ngắm bộ ba hiện tượng thiên văn hiếm gặp bậc nhất. Nhưng nhiều bất ngờ xảy ra khiến Facebooker được một trận khóc - cười.
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Đêm 27 rạng sáng 28.7, ba sự kiện thiên văn độc đáo cùng xuất hiện: nguyệt thực toàn phần (trăng máu) dài nhất lịch sử 100 năm, sao Hỏa sáng nhất lịch sử 15 năm và mưa sao băng Delta Aquarids đạt đỉnh. 
Nguyệt thực bắt đầu từ 0 giờ 14 ngày 28.7, nhưng khoảng 22 giờ ngày 27.7 một số fanpage VN đã live stream sự kiện. Họ giả mạo bằng cách đăng video lần nguyệt thực trước. Hàng chục ngàn Facebooker đã sập bẫy, vào xem và bình luận.

Trong khi đó, rất nhiều dân mạng thất vọng vì háo hức hẹn hò, sắp kèo ngắm trăng sao nhưng thời tiết không thuận lợi. “Chỗ mình không thấy mưa sao băng mà thấy mưa xối xả”, “Lúc nào ngửa mặt lên trời cũng thấy nguyệt thực toàn phần, đến nỗi không thấy cả trăng lẫn sao đâu, chỉ có mưa và muỗi cắn thì rõ lắm”, “Mang tiếng ngắm trăng với sao mà toàn thấy mây”... là vài trong số rất nhiều bình luận cập nhật tình hình thực tế cảnh chờ trăng máu và sao băng của Facebooker.
Một số người may mắn chứng kiến cảnh đặc sắc không quên quay video, chụp hình chia sẻ với dân mạng. Khổ nỗi chụp bằng điện thoại nên những bức ảnh mờ ảo, không có gì hoành tráng lại càng khiến Facebooker thêm thất vọng.
Nhưng Facebooker luôn biết tự tạo ra niềm vui và lần này cũng vậy. Không thấy trăng máu thật, họ chế bằng cách treo thau đỏ lên sào tre (ảnh 1), chụp đèn điện thoại đỏ lòm báo hết pin giữa đêm, ghép ảnh trăng máu lên ảnh chụp đầu ngọn cây trước nhà... Những hình ảnh “troll” nhau hài hước này rất được Facebooker yêu thích.
Uống rồi, đừng lái xe
Video quay cảnh một người đàn ông đang điều khiển xe tay ga thì dừng lại giữa đường... ngủ (ảnh 2). Hai thanh niên ngang qua thấy thế liền xuống ô tô, ra lay gọi thì người này “qua cơn mê”, phóng xe đi tiếp như chưa hề có màn “lạc trôi giữa dòng đời”. Facebooker chia sẻ thông tin, liên kết lại và tính toán ra được, cứ chạy khoảng 50 m người đàn ông lại ngủ một giấc như vậy.
Dân mạng rét lạnh vì tình huống quá nguy hiểm này.
Họ cho rằng do uống say nên lái xe mới bạ đâu ngủ đấy. Facebooker đề xuất phạt nặng hành vi kể trên. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm khi xưa, cũng từng ngủ trên tay lái, đổ xe không thể nâng dậy được, chờ đến nhiễm lạnh mới có người đi qua dựng hộ. Facebooker nhắc nhau: “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.
(Tổng hợp)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm