Nóng trên mạng xã hội: Mẹ nuôi 10 con nhưng 10 con không nuôi nổi mẹ

2 Thanh Niên
Câu chuyện được cho là ghi lại trong bệnh viện của một Facebooker khiến cộng đồng mạng buồn và tức giận.
Hai ông bà già từ Thanh Hóa ra Hà Nội chữa bệnh (ảnh 1). Trong số 3/7 người con có nhà ở Q.Hoàng Mai (Hà Nội) mà ông liên hệ thì 2 người không nghe máy, 1 người bảo bận không đến. Cho đến lúc ông nghẹn ngào nói “nếu mẹ mày chết, tao cho bà ấy về quê làm ma thì đừng đứa nào về nhận”, người này mới chịu vào viện, đưa 3 triệu cho bố mà mặt nặng mày nhẹ…

Hoàn cảnh ông bà khiến dân mạng xót xa, nhớ đến câu “Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày”.
Facebooker phê phán hành vi của “những đứa con bất hiếu” ấy. Không ít dân mạng dùng lời lẽ nặng nề. “Cãi mẹ chút đã nghẹn lòng rồi mà sao có những người vô cảm với đấng sinh thành, nuôi dưỡng mình như vậy được?”, Facebooker bình luận, đồng thời chia sẻ một số câu chuyện tương tự. Xem xong, nhiều dân mạng quyết định “nuôi con đến năm 18 - 20 tuổi rồi cho tự lập như nước ngoài, bản thân thì vào viện dưỡng lão cho lành”…
Trong khi đó, có người bình luận: “Phải làm sao mới bị con cái đối xử như vậy chứ”. Ý kiến này lập tức hứng chịu gạch đá. “Người viết câu này chắc đối xử với bố mẹ cũng chẳng ra gì bởi chẳng thể nào bào chữa, hợp lý hóa chuyện mẹ bệnh mà con cái bỏ lơ thế được”, Facebooker viết.

Hơn chục người dàn cảnh giật dây chuyền

Nóng trên mạng xã hội: Mẹ nuôi 10 con nhưng 10 con không nuôi nổi mẹ - ảnh 2
Màn dàn cảnh cướp giật tinh vi bị camera an ninh ghi lại làm dân mạng choáng váng. Băng nhóm hơn chục người bao vây “con mồi”, vừa ngăn cản nạn nhân di chuyển vừa chắn tầm nhìn của họ để đồng bọn ra tay giật dây chuyền trong tích tắc (ảnh 2). Khi đắc thủ, chúng chuyển cho nhau đồ cướp được và tản ra. Dù nạn nhân phát hiện mình bị “gài” nhưng không thể nhận biết thủ phạm giữa rừng người.
Cùng thủ đoạn này, nhóm tội phạm đã lấy được dây chuyền của 2 người tại cùng 1 siêu thị.
Xem xong video, nhiều người mới giật mình, nhận ra cảnh “quen quen”, “hóa ra vì như vậy nên lúc trước bị mất điện thoại, vừa quay lại thì thấy mặt ai cũng tỉnh bơ như ai”. Facebooker ngạc nhiên hỏi: “Cả dòng họ hành nghề trộm cướp hay sao mà có đủ thành phần già trẻ lớn bé như thế này?”, rồi tag nhắc nhở nhau phải cảnh giác bởi đông như thế thì “biết ai là ai” mà chỉ mặt đòi của?

Bình luận

User
Gửi bình luận
ngcantho

ngcantho

bến ninh kiều ..cần thơ .gạo trắng nc trong ..ai đi đến đó 1 lần tởn sợ tới già ..chị mình thì bị 5 đứa xô đẩy giựt dây chuyền khi đứng 1 chổ chờ ng quen..còn mình thì bị móc bóp ở trc nhà thủy tạ mộng mơ mơ mộng...
Nam

Nam

Gieo nhân nào gặp quả nấy !
(Nhân - Quả )

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân và trẻ em trên đảo Lý Sơn được di tản vào các trụ sở để tránh trú bão số 9 an toàn /// Ảnh: Võ Trí Sơn

Những người con Quảng Ngãi, Quảng Nam trắng đêm ngóng tin siêu bão số 9, ngóng về miền Trung

Diễn biến siêu bão số 9 đang tiến dần vào đất liền khiến hàng triệu trái tim người Việt lo lắng, khắc khoải mong thiên tai sớm qua đi, còn người và của ít tổn thất nhất. Đã qua 0 giờ 15 phút ngày 28.10 mà mạng xã hội, những page lớn Đồng Hương Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi Xa Quê; Đồng Hương Quảng Nam với hàng chục ngàn người vẫn "sáng đèn" online cập nhật thông tin cho mọi người cảm thấy đỡ lo lắng. 
/form>