Nóng trên mạng xã hội: 'Ngỡ ngàng' kiểu chửi thời công nghệ

7 Thanh Niên
Cư dân mạng đã “mắt tròn mắt dẹt” khi xem clip quay một tấm biển đèn led chạy những dòng chữ có nội dung “chửi đổng” người nào đó đã đánh bả làm chết 2 con chó.
 /// Ảnh Trên mạng xã hội - Ảnh Trên mạng xã hội
Ảnh Trên mạng xã hội
“Chửi bằng miệng xem ra xưa như trái đất, nên nhà này đã cập nhật công nghệ tiên tiến vào việc xử lý mâu thuẫn” - một Facebooker hài hước viết. Theo các bình luận xoay quanh vụ việc, chủ nhà này nuôi 2 con chó rất dữ và hay thả rông. Đã có nhiều người bị chó cắn mà chủ nhà vẫn không chịu nhốt lại, thế là một ngày đẹp trời cả 2 con chó bị đánh bả chết. Quá ấm ức, chủ nhà không biết chửi ai và thế là tấm biển này ra đời (ảnh 1).
Một số người mới lướt sơ qua cứ tưởng nhà này lắp đèn nháy chơi tết, ai dè đọc xong thì…bật ngửa. Thấy tấm biển quá “ngứa mắt”, người thì đề xuất cả xóm góp tiền làm tấm biển to hơn, đẹp hơn chửi lại để xứng danh với “xóm chửi văn minh”, kẻ thì xúi dại ban đêm tìm cách chôm luôn tấm biển.
Trong khi đó, những người ôn tồn hơn thì nghĩ rằng thay vì bỏ tiền làm cái bảng điện tử ấy, nhà này nên mua con chó khác về nuôi và trông nom cẩn thận hơn, bởi “Xóm giềng tối lửa tắt đèn có nhau, mắng chửi chỉ có mất tình làng nghĩa xóm mà thôi”.
Ngán ngẩm với những dân chơi
Đêm qua, mạng xã hội xuất hiện clip quay cảnh hàng chục thanh niên cởi trần, tay cầm mã tấu, tuýp sắt… đứng đầy ở khu vực Định Công (Hà Nội) khiến nhiều người khiếp sợ (ảnh 2). Hiện nhóm này đang nổi như cồn trên khắp các diễn đàn với câu nói: “Cầm đồ trên tay anh em gọi, lạy mẹ con đi cứu bạn bè”.
Theo nhiều người, mặc dù thời tiết rất lạnh, nhưng nhóm này ai cũng cởi trần, tay cầm những “món đồ chơi” và mặt đeo khẩu trang, không biết đến đây để bắt ai. Câu chuyện sau đó càng nóng hơn khi dân mạng mổ xẻ câu nói của những “cái đầu nóng” này.
Nóng trên mạng xã hội: 'Ngỡ ngàng' kiểu chửi thời công nghệ - ảnh 2
Một tài khoản viết: “Các cậu vì bạn bè ư? Rồi các cậu vào tù, ai sẽ là người thăm nom? Hay lúc đó chỉ có nước mắt của mẹ già?”. Một người khác thì mỉa mai: “Gọi đi nghĩa vụ quân sự thì chạy mất dép. Bệnh này bệnh kia. Giờ sương gió lạnh, quần đùi, cởi trần vẫn phóng ra đường. Anh hùng kiểu gì vậy?”.
Những câu chuyện về những anh hùng hảo hán, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè lúc khó khăn chúng ta đã từng nghe và đọc qua cả rồi, nhưng những "anh khùng" kiểu này đúng là chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trương Phì

Trương Phì

Nuôi chó dữ thả rông cắn người, gieo nỗi kinh hoàng cho hàng xóm, đó là bọn hợm hĩnh khinh người.
L.H.

L.H.

Vì bạn bè hay là vào tù giùm vì bạn, mất mạng vì bạn ? Vì ngu xuẩn !
Năm An Nhứt

Năm An Nhứt

Ra ngõ muốn làm anh hùng?! "Anh hùng" thì ít, "anh khùng"...bao la!
Hoàng Thượng Chí

Hoàng Thượng Chí

Đám thanh niên này không có giáo dục đàng hoàng , hùa theo đám đông không biết việc mình đúng hay là sai , tưởng như vậy là trở thành " người nổi tiếng " tụi nó có biết đâu lại trở thành " người tai tiếng " mang lại đau khổ cho gia đình mà thôi .
ĐẠI QUANG

ĐẠI QUANG

chửi như thế là rất tốt, văn minh, có văn hóa. đề nghị nên bổ sung thêm dàn âm thanh, có vũ đạo nữa thì vui cả xóm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.