Nóng trên mạng xã hội: Rơi nước mắt với lá thư tìm cha biệt tích 13 năm

0 Thanh Niên
Lá thư của người con trai 24 tuổi đăng trên Facebook tìm cha mất tích suốt
13 năm khi ông đi châu Âu lao động khiến nhiều người rơi nước mắt. 
Ông Phạm Văn Hải (phải) trước khi mất tích	 /// Ảnh: Gia đình cung cấp Ông Phạm Văn Hải (phải) trước khi mất tích - Ảnh: Gia đình cung cấp
Ông Phạm Văn Hải (phải) trước khi mất tích
Ảnh: Gia đình cung cấp

“Con không bao giờ bỏ cuộc !”

Màu Tím: “Mong có một phép màu để em được gặp ba”.
Bảo Pinkky: “Bạn ơi đừng tuyệt vọng, sẽ có ngày bạn sẽ tìm được cha!”
"Ba ơi, 13 năm qua, ba ở đâu. Ba có còn tồn tại đâu đó trên cuộc đời này không. Mọi người vẫn đồn nhau ba mất rồi, đừng tìm kiếm ba nữa, nhưng hôm qua trong giấc ngủ, con lại thấy ba. Con thấy ba trở về với chiếc ba lô sờn cũ. Ba ôm lấy con, rồi hai ba con mình cùng khóc... Trái tim con mách bảo với con rằng ba vẫn còn, ba vẫn còn thở, ba vẫn cười, ba vẫn tồn tại, chỉ là ba đang tồn tại ở một nơi không có con, không có mẹ, không có anh Tài và không có chị Lộc. Dù là một tia hy vọng nhỏ nhoi, chỉ cần biết ba còn đâu đó, con sẽ không bỏ cuộc, hành trình tìm kiếm ba, con sẽ không bao giờ bỏ cuộc!...”.
Đó là những dòng chia sẻ của Phạm Thành Vinh (24 tuổi, ngụ P.Nghi Tân, TX.Cửa Lò, Nghệ An) khiến nhiều người xúc động và chia sẻ khắp mạng xã hội. Cha anh Vinh là ông Phạm Văn Hải (sinh năm 1963), do hoàn cảnh khó khăn nên sang Đức lao động năm 2002. Tháng 6.2006, trước khi di chuyển từ Đức sang Anh, ông Hải gọi điện về nhà, nói ông phải đi tìm cơ hội mới vì ở Đức việc làm rất khó khăn và dặn mọi người đừng lo. Nhưng đó cũng là cuộc điện thoại cuối cùng. Ông mất tích trên chuyến xe xuyên nước Pháp.
Bà Nguyễn Thị Thảo, vợ ông Hải, kể trước đó ông thường gọi điện về nhà mỗi tháng vài lần. Sau ngày ông mất tích, mấy đêm liền, cứ tầm 2 giờ sáng, bà nhận được điện thoại, nhưng phía người gọi chẳng nói gì hoặc chỉ nghe tiếng “ư ư”.
Bà Thảo đã nhờ người quen bên đó dò hỏi nhiều nơi nhưng đều vô vọng. Bà cũng thỉnh thoảng nghe có người bảo ông Hải bị mất trí nhớ, lang thang ở Paris, có người nói ông đã lấy vợ khác... Nhưng, đó là những thông tin không xác thực. Nhiều năm nay, bốn mẹ con bà vẫn kiên trì gửi tờ rơi, thông báo tìm ông Hải đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Giấc mơ đi tìm cha tan biến

Năm 2016, với nung nấu sang châu Âu tìm cha, Phạm Thành Vinh tìm đến một trung tâm du học ở TP.HCM để học tiếng Đức. Sau hơn một năm học, khi chuẩn bị làm thủ tục đi Đức thì giám đốc trung tâm biến mất, 250 triệu đồng tiền cọc cũng đi theo. Giấc mơ đi tìm cha tan biến. Rồi Vinh sang Hàn Quốc du học, Vinh cùng anh chị của mình tiếp tục đăng thông tin tìm cha lên nhiều trang mạng cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
“13 năm không có một tung tích gì về ba, 13 năm mẹ con khóc ròng trong nghiệt ngã, 13 năm con cái ba đã có cháu nhưng vẫn chẳng thể nhìn được mặt ông của chúng… Mẹ đã thay ba trong suốt 13 năm qua để nuôi chúng con khôn lớn, nhưng mẹ vẫn luôn đau đớn và khổ tâm khi nhắc tới ba, mẹ nhớ ba lắm, mẹ con đã già đi nhiều lắm, ba ạ. Mẹ đợi ba cả cuộc đời”, bức thư của anh Vinh viết.
“Ông ấy là người tốt. Nếu ông còn sống, có thể có lý do đặc biệt nào đó nên ông không liên lạc về nhà”, bà Thảo nói.
Bức thư của Vinh đang được chia sẻ khắp mạng xã hội trong cộng đồng kiều bào nhiều nơi ở châu Âu và hy vọng một phép màu sẽ đến với gia đình anh!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm