Nóng trên mạng xã hội: Sốc với điểm thi 'thần kỳ'

11 Thanh Niên
Mạng xã hội hôm qua (14.7) tiếp tục “dậy sóng” trước thông tin cho rằng một nữ sinh ở Sơn La thi thử môn tiếng Anh chỉ đạt 1,2 điểm, nhưng thi THPT quốc gia lại đạt đến 9,8 điểm. 
 /// Nguồn trên mạng xã hội - Nguồn trên mạng xã hội
Nguồn trên mạng xã hội
Câu chuyện mỗi lúc một nóng hơn khi nhiều người vẫn chưa hết “sốc” với trường hợp cũng của một nữ sinh ở Sơn La đạt điểm tuyệt đối môn lịch sử và tiếng Anh, dù ở kỳ thi thử do trường tổ chức điểm của thí sinh này chỉ đạt mức trung bình. Kết quả tiến bộ vượt bậc thể hiện qua điểm thi của 2 nữ sinh này khiến dư luận nghi ngờ bởi đề thi năm nay được đánh giá là rất khó.
Từ khi công bố điểm thi đến nay, cộng đồng mạng không ngừng xôn xao khi thấy kết quả thi THPT quốc gia ở Hà Giang cao một cách bất thường và đều rơi vào các môn/bài thi theo hình thức trắc nghiệm. Điều này khiến dư luận đặt ra hàng loạt câu hỏi liên quan đến quy trình bảo quản và chấm thi các môn này ra sao?
Liệu có kẽ hở nào để xảy ra tiêu cực? Bởi ngay cả các chuyên gia lâu năm trong ngành GD-ĐT và thanh tra thi cử cũng thấy điểm thi của Hà Giang là khó tin. Vì thế, thông tin có một đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã lên Hà Giang để phối hợp làm rõ sự việc đang rất được cộng đồng mạng quan tâm theo dõi và bình luận. Bởi mọi người đều rất nóng lòng muốn biết: chuyện gì đã xảy ra?

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Cho dù kết quả thanh tra của BGD như thế nào thì sang năm các trường Đại học top 10 cũng nên dũng cảm, tự tin tổ chức kỳ thi tuyển sinh cho riêng mình!
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Ưu tiên cho học sinh miền núi chăng ? Thực ra có may rủi trong thi trắc nghiệm, nhưng không bao giờ có xác xuất tuyệt vời như thế.Các thầy cô hãy nói sự khác biệt giữa năng lực thật sự và kết quả thi của các em. Đừng để PHHS và các em " trung thực " bị sốc.
hai son

hai son

em ấy có thánh nhập mới giỏi như thế được
Nguyễn Văn Hoành

Nguyễn Văn Hoành

Năm ngoái có một HS trong Nghệ An học kém nhưng điểm thi 3 môn Toán Lý Hóa đạt tối đa (đều 10/10 điểm: tổng 30 điểm) thì Bộ GD-ĐT cho rằng đó là một sơ suất, năm nay thì ở Hà Giang cũng lại cho là một sơ suất gì đó? Cứ triển khai 5 năm kiểu thi này có những sơ suất như vậy thì vừa hết nhiệm kỳ lãnh đạo Bộ Giáo dục!
nguyen du

nguyen du

Thi trắc nghiệm nó vậy. Chưa chắc điểm cao đã giỏi xuất sắc, mà còn dựa vào yếu tố ăn may
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm