Nóng trên mạng xã hội: Tình làng nghĩa xóm đi tong vì... rác

0 Thanh Niên
Ông bà ta có câu “Bán anh em xa mua láng giềng gần”, “Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng đời thực đôi khi chẳng như vậy. Video “đại chiến rác thải” và câu chuyện sau đó do một Facebooker chia sẻ là một ví dụ.
 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI - ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Theo chủ nhân clip, xóm đã quy định chỗ để rác nhưng một phụ nữ lại hay di chuyển rác sang phía trước nhà của anh ta. Bực bội tích tụ từ lâu lên đến đỉnh điểm và bùng nổ vào thời điểm người này vừa ném rác vừa chửi đổng, anh chủ nhà kia liền từ nhà lao ra vứt, đập hết túi rác này đến túi nọ và tranh cãi với láng giềng (ảnh 1). Anh tự nhận mình “đanh đá” nhưng cho rằng thể hiện thái độ bức xúc đôi khi cũng tốt.
Rất nhiều Facebooker đồng cảm với chủ thớt. Họ bình luận không ngớt và kể cho nhau nghe về 1.001 vụ hàng xóm thích sạch nhà mình bẩn nhà khác, thả rông cho chó phóng uế “nhờ” hay “gửi” rác nhà mình sang cổng nhà người... Có Facebooker chụp màn hình máy quay an ninh cho thấy: “Hàng xóm còn kỳ công mặc áo mưa quét rác sang bên nhà em này”. Facebooker nọ bóc phốt nhà sát vách không bao giờ đóng tiền rác, viện lý do “đi cả ngày tối mới về, làm gì có rác”, nhưng cứ nửa đêm lại rình xách rác qua nhà bên cạnh để.
Dân mạng thông cảm với thanh niên kia và những người chung cảnh ngộ. Nhưng họ cũng đặt câu hỏi với anh chàng: “Tại sao xóm không mua cái thùng rác mà để thành đống như vậy? Rất ô nhiễm. Mua đi. Rồi tình làng nghĩa xóm lại như xưa”.
Bạn “thân ai nấy lo” khi thăm bệnh
Cuối tuần, mạng xã hội cũng có nhiều status khá hài hước, mà một trong số đó là bức ảnh thăm bệnh khiến các bạn trẻ nhìn vào và thấy... quen quen. Ảnh ghi lại khoảnh khắc 2 thanh niên bày đồ ăn và vui vẻ thưởng thức, cụng lon trước ánh mắt thèm thuồng của người bạn vừa phẫu thuật xong, còn đang kiêng khem khổ sở (ảnh 2). 
Facebooker liên tục thả biểu tượng cười ha ha dưới ảnh. Họ cho rằng bỏ qua vấn đề nội quy bệnh viện thì bức ảnh thể hiện màn chọc ghẹo giữa những người bạn cực thân.
Một người khiến Facebooker “hết hồn chim én” với dòng ngắn gọn: “Nhìn ảnh này nhớ hồi đi thăm thằng bạn mổ ruột thừa, kể chuyện cười cho nó nghe, bục xừ chỉ, phải khâu lại lần 2”. Facebooker thi nhau tag để cùng ôn “một thời ngang dọc” và bày tỏ vui mừng bởi bạn thân vẫn luôn bên ta theo những cách đặc biệt và đôi khi, khó đỡ nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm